TT vàng 22/11: Đi ngang khi nhà đầu tư quan sát các tín hiệu lãi suất từ Fed

Giá vàng gần như đi ngang trong phiên thứ Năm ở châu Á sau thông tin từ các báo cáo cho rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể xem xét tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất.

Cập nhật lúc 13h48 giờ Việt Nam, tức 6h48 giờ GMT, vàng giao sau cho tháng 12 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giảm 0,02% xuống $1227,80/oz. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1227,50/oz.

MNI, trích dẫn “những người cao cấp tại Fed”, nói rằng ngân hàng trung ương sẽ xem xét tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất vào đầu mùa xuân. Họ nói rằng một sự tăng lãi suất trong tháng 12 là chắc chắn nhưng có thể là đã đủ, chỉ ra rằng cuộc tranh luận sẽ trở nên sôi động hơn bắt đầu vào tháng 3 và chắc chắn vào tháng 6.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cảnh báo tuần trước về nhu cầu chậm chạp ở các quốc gia ngoài Mỹ, làm mờ dần kích thích tài chính tại quốc gia mình; và tác động kinh tế chậm chạp của việc tăng lãi suất trong quá khứ của Fed, cho thấy một sự tạm dừng trong thắt chặt có thể đến vào năm 2019.

Hôm thứ Năm, Reuters báo cáo rằng các nhà giao dịch bắt đầu đặt câu hỏi liệu ngân hàng trung ương có thể tiếp tục tăng lãi suất mà không có nguy cơ suy thoái trong nền kinh tế Mỹ.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters, các nhà phân tích dự kiến ​​tăng thêm 3 lần lãi suất trong năm tới, đẩy lãi suất liên bang lên 3,00-3,25% vào cuối năm tới, mặc dù mức tăng thứ ba là sẽ chấm dứt xu hướng tăng.

Sim Moh Siong, nhà chiến lược tiền tệ tại Ngân hàng Singapore cho biết:

Dự kiến ​​Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 .. nhưng cuộc họp này sẽ đáng chú ý hơn khi thị trường tìm kiếm bất kỳ thay đổi nào trong chỉ dẫn về lãi suất trong tương lai.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: