TT vàng 21/9: Tiếp tục tăng, hướng tới kịch bản lạc quan cho cả tuần

Giá vàng tăng vào ngày thứ Sáu và hướng tới tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần qua. Trong khi đó, đồng USD cũng giao dịch cao hơn mặc dù vẫn đang lơ lửng gần mức thấp nhất trong hai tháng.

Giá vàng giao tháng 12 trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York tăng nhẹ 0,2% lên $1214,0/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng lúc 14h53 giờ Việt Nam đứng tại $1209/oz.

Các nhà đầu tư nhìn về phía trước đó là quyết định chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ được công bố vào ngày 26/9. Thị trường hiện đang kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% trong cuộc họp tháng 9, trong khi đó, lãi suất tại Mỹ được kì vọng tiếp tục tăng thêm và/ cuối năm với xác suất 80%.

Hiện, chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng USD so với rổ sáu đồng tiền chính, tăng 0,04% lên 93,51. Mặc dù có đà tăng hôm nay, đồng đô la giằng co trong tuần này và giảm xuống mức 93,829 đêm, mức thấp nhất kể từ ngày 9/7.

Sự sụt giảm của đồng đô la trong tuần này xuất hiện bởi nhu cầu trú ẩn an toàn đối với tiền tệ của Mỹ đã giảm trong bối cảnh việc trả đũa thuế quan giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ít khắc nghiệt hơn so với những dự đoán ban đầu.

Hôm thứ hai, Hoa Kỳ đã áp thuế suất 10% trên 200 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc, trước khi họ tăng lên 25% vào cuối năm 2018, chứ không phải là hoàn toàn 25%. Trung Quốc trả đũa bằng cách đặt mức thuế trên 60 tỷ đô la Mỹ vào hàng hóa của Mỹ. Tuy nhiên, Trung Quốc sẽ áp dụng thuế suất 10% đối với một số mặt hàng mà trước đó họ đã đánh dấu cho một khoản thuế 20%.

Dean Popplewell, Phó chủ tịch phân tích thị trường tại Oanda, nhận định: “Vàng tăng giá khi đồng USD suy yếu trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung dịu bớt. Tuy nhiên, dự báo các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào tuần tới”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: