TT vàng 20/11: Giá vàng ít thay đổi dù quan chức Fed cho rằng lãi suất sẽ sớm tăng

0
333

Giá vàng ít thay đổi vào hôm thứ Ba, ngay cả sau khi Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết Cục Dự trữ Liên bang “sẽ có khả năng tăng lãi suất một chút”.

Cập nhật lúc 15h01 giờ Việt Nam, tức 8h01 giờ GMT, Vàng tương lai giao tháng 12 trên sàn Comex của New York Mercantile tăng nhẹ 0,07% ở mức $1226,10. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1225,83/oz.

Phát biểu tại một sự kiện cộng đồng ở New York vào thứ Hai, Williams nói:

Chúng tôi sẽ làm những gì chúng tôi đang làm, theo cách tốt nhất có thể, hiện tại chúng tôi nói ‘con đường dần dần’ để mô tả chính sách tiền tệ trở lại mức bình thường hơn.

Fed đã tăng lãi suất 3 lần trong năm nay và được kỳ vọng sẽ tăng lãi suất trở lại trong tháng 12. Williams nói:

Lãi suất vẫn còn rất thấp. Mục tiêu của chúng tôi ở đây là để giữ cho nền kinh tế mạnh mẽ, giữ cho việc mở rộng này diễn ra càng lâu càng tốt.

Ý kiến ​​của ông được đưa ra sau khi Richard Clarida, phó chủ tịch mới được bổ nhiệm của Fed, bày tỏ thận trọng về triển vọng tăng trưởng toàn cầu vào thứ Sáu tuần trước và nói “đó là điều có liên quan” với triển vọng kinh tế Mỹ.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas, Robert Kaplan cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn riêng với Fox Business tuần trước rằng ông dự kiến ​​sự tăng trưởng chậm lại ở châu Âu và Trung Quốc.

Peter Fung, người đứng đầu mảng giao dịch tại Wing Fung Precious Metals ở Hong Kong cho biết:

Thị trường hiện nay rất yên tĩnh và dường như đang ở trong tâm trạng kỳ nghỉ trước Lễ Tạ Ơn của Hoa Kỳ. Đồng đô la đã chịu áp lực nào đó để hỗ trợ vàng.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng USD so với rổ tiền tệ khác được giao dịch 0,09% xuống 95,98 lúc 15h08 giờ Việt Nam, tức 8h08 giờ GMT.

Giavang.net