TT vàng 19/11: Diễn biến đầy nghi ngờ sau phát biểu của quan chức Fed

Giá vàng giảm nhẹ hôm thứ Hai, trong khi đồng USD cũng trượt nhẹ so với các đối thủ của nó, sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đưa ra lời cảnh báo về nền kinh tế toàn cầu.

Cập nhật lúc 14h54 giờ Việt Nam, tức 7h54 giờ GMT, Vàng tương lai giao tháng 12 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange đã giảm 0,16% xuống 1221,10/oz. Giá vàng giao ngay giao dịch ở $1220,96.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh của đồng USD so với rổ tiền tệ khác, cũng giảm nhẹ 0,04% về 96,29.

Richard Clarida, phó chủ tịch mới được bổ nhiệm của Cục Dự trữ Liên bang, bày tỏ thận trọng về triển vọng tăng trưởng toàn cầu hôm thứ Sáu và nói rằng “đó là cái gì đó sẽ có liên quan” với triển vọng cho nền kinh tế Mỹ.

Chủ tịch Robert Kaplan của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn riêng với Fox Business rằng ông dự kiến ​​sự tăng trưởng chậm lại ở châu Âu và Trung Quốc.

Các thị trường kỳ vọng Fed tăng lãi suất lần thứ tư trong năm nay tại cuộc họp tháng 12 và các nhà hoạch định chính sách đã chỉ ra hai đợt tăng lãi suất nữa cho tới tháng 6 năm 2019.

Triển vọng lãi suất cao hơn của Mỹ là tin xấu đối với vàng, bởi nó thúc đẩy đồng USD, khi tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng miếng.

Ở những nơi khác, Brexit vẫn là tâm điểm sau khi Thủ tướng Anh Theresa May cho biết hôm Chủ nhật rằng việc lật đổ bà sẽ có nguy cơ trì hoãn động thái Anh rời khỏi Liên minh châu Âu. Bà nói:

Điều đó sẽ không làm cho các cuộc đàm phán [Brexit] dễ dàng hơn và nó sẽ không thay đổi quốc hội.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: