TT vàng 17/8: Hào hứng tăng khi USD giảm bởi tin Mỹ – Trung sắp đàm phán thương mại

Vàng tăng vào thứ Sáu trong khi Đôla giảm sau khi cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, Larry Kudlow, khẳng định rằng Trung Quốc và Mỹ sẽ gặp nhau vào cuối tháng 8 để đàm phán về thương mại.

Vàng giao tháng 12 tăng 0,03% lên $1184,2/oz lúc 12:08AM ET (0408GMT) tại New York. Trong khi đó, chỉ số USD index giảm 0,03% còn 96,45 điểm.

Trên thị trường giao ngay, giá vàng lúc 15h20 giờ Việt Nam đứng tại $1178,84/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Shin Kadota, nhà phân tích chiến lược cấp cao tại Barclays nói:

Tâm lý ‘thích rủi ro’, có được do thông tin về cuộc gặp giữa Mỹ và Trung Quốc, đã tác động lên USD, trong khi thúc giục một số người mua Euro, đồng tiền đã bị giảm hồi đầu tuần do lo ngại liên quan đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuần tới, mọi sự chú ý sẽ chuyển từ Thổ Nhĩ Kỳ sang cuộc đàm phán Trung – Mỹ với phái đoàn Trung Quốc sẽ đến Washington và 16 tỷ USD thuế áp lên hàng hóa Trung Quốc sẽ có hiệu lực.

Trong khi đó, khủng hoảng đồng Lira đã giảm bớt khi Berat Albayrak, bộ trưởng tài chính Thổ Nhĩ Kỳ, cho rằng tình thế hiện tại như một “sự bát thường của thị trường” và ông cũng tin tưởng Thổ Nhĩ Kỳ vươn dậy mạnh mẽ hơn. Khủng hoảng tiền tệ Thổ Nhĩ Kỹ đã khiến nhiều nhà đầu tư đổ xô tới USD – một tài sản đối trọng với vàng. Vàng bị quay lưng lại trong khủng hoảng đã khiến giá xuống thấp nhất 19 tháng hồi giữa tuần.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn còn e ngại. Robert Ward của Economist Intelligence Unit nói:

Kế hoạch của Abayrac để ổn định nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người hoài nghi. Chính sách thuế cần cắt giảm. Ít điều để nói về lãi suất. Quan điểm của Ergodan về việc tăng lãi suất/lạm phát vẫn chiếm ưu thế.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch