TT vàng 16/11: Ổn định; nhà đầu tư dồn toàn bộ sự chú ý vào thỏa thuận Brexit

Giá vàng vẫn giữ nguyên hôm thứ Năm. Lo ngại Brexit tiếp tục là tâm điểm sau khi Bộ trưởng Brexit Anh Dominic Raab từ chức, thêm vào sự không chắc chắn liệu thỏa thuận Brexit mà Thủ tướng Theresa May đề xuất có giành được sự chấp thuận của nghị viện hay không.

Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex tại Sở Giao dịch New York đứng tại $1214,8/oz, giảm 0,02% vào lúc 14:58 giờ Việt Nam, tức 7h58 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1215,35/oz. Chỉ số đô la Mỹ theo dõi đồng USD so với rổ tiền tệ khác giảm 0,02% xuống mức 96,77.

Raab, trong một bức thư gửi Thủ tướng, cho biết ông không thể hỗ trợ các điều khoản của dự thảo kế hoạch Brexit của bà May.

Về phần tôi, tôi không thể hỗ trợ thỏa thuận vì hai lý do. Đầu tiên, tôi tin rằng chế độ quy định được đề xuất cho Bắc Ireland là một mối đe dọa thực sự đối với sự toàn vẹn của Vương quốc Anh.

Thứ hai, tôi không thể hỗ trợ một thỏa thuận ngừng nghỉ vô hạn định, nơi mà EU giữ quyền phủ quyết về khả năng của chúng tôi trong việc rời khỏi khối.

Nếu không có một thỏa thuận, Vương quốc Anh sẽ chuyển từ thương mại liền mạch với EU sang các thỏa thuận hải quan được thiết lập bởi Tổ chức Thương mại Thế giới cho các quốc gia bên ngoài.

Trong khi đó, doanh số bán lẻ tốt hơn dự kiến ​​phát hành vào thứ Năm không thể nâng giá đồng đô la. Bộ Thương mại Mỹ cho biết hôm thứ Năm rằng doanh số bán lẻ cốt lõi đã tăng 0,7% trong tháng trước, cao hơn dự báo của các nhà kinh tế cho mức tăng 0,5%, báo hiệu sức mạnh liên tục trong chi tiêu của người tiêu dùng.

Bộ Lao động Hoa Kỳ, trong khi đó, báo cáo hôm thứ Năm rằng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng 2000 lên mức 216.000 điều chỉnh theo mùa cho tuần kết thúc ngày 10/11, phù hợp với dự báo của các nhà kinh tế.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: