TT vàng 15/8: Chưa ngừng tìm đáy mới khi nhà đầu tư chọn USD là tài sản trú ẩn

Giá vàng giảm sâu xuống dưới ngưỡng $1200/oz hôm thứ Tư khi lực cầu đối với Đôla tăng lên trong bối cảnh khủng hoảng tại Thổ Nhĩ Kỳ lây lan.

Vàng giao tháng 12 giảm 0,37% còn $1196,/oz lúc 1:01AM ET (0501GMT) tại New York. Trên thị trường giao ngay, giá vàng lúc 16h45 giờ Việt Nam giảm về mức $1186,7/oz.

USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng đôla so với rổ 6 loại tiền tệ, tăng 0,18% lên 96,72 điểm – ngay dưới mức cao nhất 13 tháng là 96,794, đạt được hôm thứ Ba.

Peter Fung, trưởng bộ phận giao dịch tại Wing Fung Previous Metals tại Hong Kong nói:

Một vài lực bán cắt lỗ đã đẩy giá vàng xuống dưới $1200. Chúng ta có thể thấy một vài lợi ích mua từ đây cũng như là lợi ích thực.

Ông nói thêm:

Tuy nhiên, thị trường vẫn chịu áp lực vì đồng Đôla Mỹ đang mạnh. Hơn nữa, lãi suất đang có chiều hướng tăng và sẽ đẩy thị trường vàng giảm.

Trong khi đó, khủng hoảng tại Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là trung tâm của sự chú ý sau khi Mỹ áp lệnh trừng phạt lên Thổ Nhĩ Kỳ và tăng thuế suất lên thép và nhôm nhập khẩu vào tuần trước.

Hôm thứ Ba, Tổng thống Erdogan đã hối thúc đát nước tẩy chay Iphone và các mặt hàng điện tử của Mỹ khi ông lên án một cuộc “tấn công kinh tế rõ ràng” chống lại Thổ Nhĩ Kỳ. Ông nói:

Chúng ta sẽ tẩy chay các sản phẩm điện tử của Mỹ. Nếu họ có Iphone, bên cạnh đó có Samsung. Và chúng ta có sản phẩm điện thoại riêng của chúng ta. Chúng ta sẽ đi đến sản xuất đủ dùng. Chúng ta sẽ dùng các sản phẩm khác tốt hơn là nhập khẩu từ họ.

Các nhà đầu tư thường coi vàng là nơi lưu trữ giá trị trong những thời điểm có biến động chính trị và kinh tế.

Amit Kumar Gupta, người đứng đầu bộ phận quản lý đầu tư tại Adroit Financial Services, dự báo có chút ánh sáng cuối đường hầm với thị trường vàng:

Thị trường vẫn tin vào sự tăng trưởng tốt của kinh tế Mỹ, do đó vàng bị ảnh hưởng. Về mặt kỹ thuật, vàng có thể giảm và kiểm chứng mốc $1165. Nếu khủng khoảng Thổ Nhĩ Kỳ lây lan tiếp, chúng ta có thể thấy lực mua. Nhưng đến hiện tại, Đôla Mỹ vẫn là điểm trú ẩn an toàn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: