TT vàng 15/6: Vàng thoái lui khỏi mức đỉnh tuần vì USD tăng giá

Thị trường kim loại quý vàng ghi nhận sự giảm nhẹ và để mất ngưỡng giá cao nhất 1 tuần qua trong phiên giao dịch sáng nay 15/6 trên thị trường châu Á. Nguyên nhân khiến quý kim thoái lui là do đồng USD mạnh.

Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex giảm 3,6USD, tương đương 0,28%, còn $1304,7/oz lúc 1:15PM ET (0515GMT).

Có một vài thông tin hỗ trợ giá vàng vào đầu ngày sau khi ECB tuyên bố vẫn giữ quan điểm nới lỏng tiền tệ, như đã được kỳ vọng.

Có thể bạn quan tâm:

ECB cũng nói rằng sẽ thu hẹp chương trình mua lại trái phiếu và ngừng kích thích kinh tế vào cuối năm. ECB cũng nói rằng sẽ giữ lãi suất không đổi ít nhất đến mùa hè năm 2019.

Trong khi đó, USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ chính, tăng 0,05% lên 94,98 điểm vào thứ Sáu.

Các tài sản định giá bằng Đôla, như vàng, thường nhạy cảm với sự biến động của Đôla. Khi Đôla tăng giá, vàng sẽ trở nên đắt đỏ hơn với người nắm giữ ngoại tệ, nên nhu cầu giảm.

Tình hình căng thẳng thương mại Mỹ – Trung có dấu hiệu leo thang. Tổng thống Mỹ thông báo quyết định áp thuế “khá nặng” lên 50 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc và sẽ đưa ra danh sách hàng hóa vào thứ Sáu. Việc bắt đầu áp thuế là chưa rõ ràng nhưng Nhà Trắng đã nói rằng sẽ rất nhanh, sau khi danh sách được công bố.

Trung Quốc nói rằng việc áp thuế sẽ ngăn cản sự tiến triển của đàm phán song phương về thương mại.

Với các kim loại khác, Bạc tương lai giảm 0,33% còn $17,205/oz, Bạch kim tương lai giảm 0,1% còn $905,5/ozvà đồng tương lai tăng 0,25% lên $3,209.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: