TT vàng 13/6: Vàng nín thở chờ tin từ Fed, tiếp tục nằm dưới $1300

0
679

Giá vàng giảm vào sáng thứ Tư tại Châu Á trước khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed công bố chính sách tiền tệ. Bên cạnh đó, nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin để dự báo các lần tăng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng giao tháng 8 trên sàn giao dịch Comex giảm 1,10USD, khoảng 0,08%, còn $1298,3/oz lúc 1:15PM ET (0515GMT).

Fed được kỳ vọng rộng rãi sẽ tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay. Tuy nhiên, điều mà các thành phần tham gia thị trường quan tâm hơn cả là liệu có lần thứ ba hoặc lần thứ tư nâng lãi suất trong năm nay hay không.

Chuyên gia Barnabas Gan của Công ty OCBC cho rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất trong cuộc họp lần này gần như là điều chắc chắn, và rất có thể lãi suất sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản (0,25 điểm phần trăm), nhưng điều mà các nhà quan sát thị trường đang theo dõi sát sao là những thông điệp được đưa ra trong thông cáo của Fed để xem liệu rằng sẽ có một đợt nâng lãi suất thứ tư vào cuối năm nay hay không.

Vàng nhạy cảm với lãi suất của Mỹ, người giữ vàng sẽ phải chịu một chi phí cơ hội của một tài sản không sinh lợi và do vậy, đồng Đôla được hỗ trợ.

Trong khi đó, đồng Đôla vẫn còn mạnh và vẫn đang trong đà tăng từ thứ Ba. USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ chính, tăng 0.06%, lên 93,9 điểm.

Các tài sản định giá bằng Đôla, như vàng, thường nhạy cảm với biến động giá Đôla. Khi Đôla tăng giá, vàng sẽ trở nên đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư nắm ngoại tệ, do vậy lực cầu giảm.

Giavang.net