TT vàng 10/8: USD mạnh, nhà đầu tư thờ ơ khiến Vàng chẳng thể chuyển mình

Giá vàng khó có cơ hội được vực dậy trong bối cảnh đồng USD tăng giá trên thj trường tiền tệ, trong khi giới đầu tư tiếp tục tỏ ra lạnh nhạt với kim quý này.

Giá vàng giao tháng 12 trên thị trường New York Mercantile Exchange giảm 3,8 USD, tương đương 0,31%, xuống mức $1216,1/oz lúc 1: 45 AM ET (05:45 GMT). Trên thị trường giao ngay, giá vàng lúc 16h15 chiều nay theo giờ Việt Nam, giá vàng về mức $1206/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay. Nguồn Kitco

USD quá mạnh khiến vàng gặp khó

Nguyên nhân chính khiến giá vàng giảm là do đồng tiền định giá tăng trên thị trường tiền tệ. Chỉ số đô la (DXY), đo lường sức mạnh của đồng USD so với nhóm 6 đồng tiền chính, tăng hơn 0,6% lên 96,103 điểm – mức cao nhất kể từ tháng 7/2017.

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, nhà đầu tư tìm tới USD như một nơi trú ẩn an toàn chứ không phải vàng như thông lệ. Thêm vào đó, khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed tiếp tục nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 9 là rất lớn, gây khó khăn cho vàng.

Thậm chí, nếu có những đồn đoán về tiến trình tăng lãi suất nhanh hơn hoặc lạm phát của Mỹ tăng cao, giá vàng sẽ còn chịu thêm nhiều áp lực đi xuống trong tương lai.

Fed đã nâng lãi suất tổng cộng hai lần tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay và đang hướng đến hai đợt tăng lãi suất nữa trong thời gian tới, với lần tăng thứ ba được dự báo sẽ diễn ra vào tháng 9. Các quan chức Fed cũng cho rằng nền kinh tế Mỹ hiện đủ khỏe mạnh để ngân hàng trung ương tiến hành nâng lãi suất lên cao hơn nữa.

Thị trường đang hướng tới báo cáo chỉ số lạm phát giá tiêu dùng (CPI) Mỹ của tháng 7 được công bố cuối ngày hôm nay, dự kiến ​​sẽ cho thấy mức lạm phát có khả năng tăng 0,2%, sau khi tăng 0,1% trong tháng 7.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: