TT vàng 10/12: Vàng đi ngang khi USD hồi phục nhẹ

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới 10/12 tại thị trường châu Á, giá vàng dao động trong biên độ hẹp khi đồng USD có dấu hiệu hồi phục sau khi bị bán tháo mạnh hôm thứ Sáu tuần trước.

Vàng giao tháng 2 tại NewYork giảm 0,02% xuống còn $1252,30/oz vào lúc 15h45 giờ Việt Nam, tức 8h45 giờ GMT. Giá vàng giao ngay cùng lúc đứng tại $1246,91/oz.

USD index, chỉ số theo dõi diễn biến đồng Đôla so với rổ tiền tệ, nhích 0,12 % lên 96,588.

Đồng Đôla yếu hơn thường làm tăng giá hàng hóa niêm yết bằng Đôla. Lợi suất trái phiếu giảm cũng là thông tin hỗ trợ cho hàng hóa.

Giá vàng ở gần mức cao nhất kể từ tháng 7 vào thứ Sáu và có tuần tăng giá mạnh nhất kể từ tháng 8 khi thị trường bất ổn và nhu cầu đối với vàng như tài sản an toàn, tăng lên.

Phố Wall đã có tuần giao dịch tồi nhất kể từ tháng 3 vào thứ Sáu với việc bán tháo do lo lắng về tăng trưởng kinh tế chậm lại. Thị trường châu Á giảm khi căng thẳng Mỹ – Trung tăng lên với thông tin CFO của Huawei bị bắt tại Canada vào tuần trước và đang đối mặt với việc bị dẫn độ sang Mỹ.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đã thu hẹp kì vọng về việc tăng lãi suất trong năm 2019 với những biến động gần đây trên thị trường.

Chủ tịch Fed nói tuần trước rằng lãi suất tại Mỹ hiện đang ở gần mức trung tính, và thị trường đang dự đoán lãi suất sẽ tăng chậm lại.

Trong một thông tin khác, dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy kinh tế Mỹ tạo việc làm mới ít hơn kì vọng trong tháng 11 và con số của tháng 10 được rà soát lại ở mức thấp hơn.

Tăng trưởng tiền lương tại Mỹ là giống với nhà đầu tư dự báo và thị trường kì vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong kì họp tháng 12 này. Nhưng những báo cáo cho thấy thị trường lao động không quá tốt như đã hi vọng, làm giảm áp lực về việc Fed giữ chu trình tăng lãi suất vào năm 2019.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: