TT tiền tệ: USD tăng giá so với Euro và bảng Anh trước thềm cuộc họp của ECB và BOE

Đồng Đôla Mỹ tăng giá so với đồng Euro và đồng Bảng Anh vào thứ Năm khi nhà đầu tư chờ đợi các quyết định về lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vào hôm nay.

ECB chắc chắn sẽ giữ chính sách không đổi, chỉ thay đổi sắc thái trong phương hướng để giữ định hướng kết thúc mua trái phiếu trong năm nay và tăng lãi suất vào mùa thu năm sau.

BoE cũng được dự đoán là giữ lãi suất sau khi đã tăng vào tháng trước với kì vọng của thị trường là lãi suất sẽ tăng vào nửa cuối của năm sau.

Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ có thể gây chú ý với kì vọng rằng họ sẽ tăng lãi suất để bảo vệ đồng Lira.

FED được dự đoán là sẽ tăng lãi suất trong kì họp tháng 9 nhưng tỷ lệ đặt cược cho việc tăng thêm lãi suất vào tháng 12 đã giảm trong những ngày gần đây.

Trong khi đó, nhà đầu tư vẫn đang chú ý đến căng thẳng thương mại Mỹ – Trung với thông tin rằng chính quyền Trump mời các quan chức Trung Quốc tham gia vòng đàm phán mới về thương mại, làm dấy lên hi vọng về giảm nhiệt căng thẳng giữa 2 nước.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số USD, đo sức mạnh của đồng bạc xanh với giỏ tiền tệ, tăng 0,1% lên 94,91 điểm trước khi Mỹ công bố dữ liệu về CPI vào cuối ngày thứ Năm. CPI đến sau khi dữ liệu về giá bán buôn ở mức thấp làm giảm khả năng tăng tốc độ thắt chặt chính sách của FED.

Đồng Euro giảm 0,1%, theo đó, tỷ giá EUR/USD còn 1,1620. Đồng thời, đồng Bảng trượt nhẹ, với tỷ giá GBP/USD lùi về 1,3040 lúc 3:50AM ET (0850GMT).

Đồng Lira hiện ở mức USD/TRY = 6,370 so với Đôla, tăng khoảng 0,5%. Đồng tiền Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm xuống mức kỷ lục 7,240 vào giữa tháng 8.

Đồng Nhân dân tệ đã tăng 0,2%, cặp USD/CNY chạm 6.8481, hồi phục từ mức thấp nhất 2 tuần rưỡi 6,8801 vào ngày hôm qua.

Đồng Đôla Úc, chỉ báo cho tăng trưởng toàn cầu do mối quan hệ về thương mại với Trung Quốc, tăng 0,3%, theo đó AUD/USD = 0,7190.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: