TT tiền tệ 7/6: Đô la Mỹ giảm, Đô la Úc chịu áp lực vì số liệu thặng dư yếu

Đồng Đô la Mỹ đi xuống trong phiên giao dịch buổi sáng tại thị trường Châu Á sáng thứ Năm, nối tiếp kịch bản của ngày hôm qua. Đồng thời, đồng Đô la Úc cũng giảm sau khi nước này báo cáo thặng dư thương mại tháng 4 yếu hơn dự kiến.

Chỉ số đô la Mỹ mất 0,12% giá trị, xuống 93,50 điểm lúc 11: 50 ET (03: 50GMT). Chỉ số đô la được thiết kế để theo dõi sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ chính.

Yếu tố gây áp lực lên đồng USD là khả năng kéo dài của một cuộc chiến thương mại toàn diện, trong đó Hoa Kỳ là trung tâm. Hôm thứ Tư vừa qua, Mexico đã tuyên bố sẽ áp dụng mức thuế trị giá 3 tỷ USD đối với hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ như một động thái trả đũa các biện pháp thuế quan đối với thép và nhôm mà Mỹ đưa ra thứ Năm tuần trước.

Thị trường đang hướng tới Hội nghị (G7) vào ngày 8 và 9/6 tại Quebec, Canada. Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định gặp các đối tác Canada và Pháp tại hội nghị thượng đỉnh để thảo luận các vấn đề thương mại.

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Trong khi đó, thặng dư thương mại của Úc đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 4 xuống còn 997 triệu AUD so với tháng trước là 1,73 tỷ AUD, số liệu chính thức công bố vào thứ Năm. Thông tin này khiến đồng AUD giảm, với cặp AUD/USD lùi 0,25% về 0,7650.

Tại nơi khác ở châu Á, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lên kế hoạch gặp mặt Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thứ Năm và thứ Sáu tại Nhà Trắng để thảo luận về một hội nghị thượng đỉnh có kế hoạch của Mỹ với lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un vào tuần tới.

Tại Nhật, đồng yên tăng so với đồng đô la. Cặp USD/JPY mất 0,15%, xuống còn 110,01.

Tại Trung Quốc, tỷ giá USD/CNY tiến 0,06% lên giao dịch ở mức 6,3923. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thiết lập mức giá tham chiếu giữa đồng Nhân dân tệ và đồng đô la Mỹ ở mức 6,3919 – thấp hơn so với mức 6,4040 của ngày hôm trước.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: