TT tiền tệ 5/12: USD ổn định khi thương mại còn rủi ro; GBP ở trạng thái phòng thủ

0
421

Đồng đô la ít thay đổi so với giỏ tiền tệ chính hôm thứ Tư do lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc đã phá hoại nhu cầu đối với các tài sản rủi ro hơn. Trong khi đó, đồng bảng Anh vẫn gặp khó khăn bởi cuộc tranh luận tại Nghị viện về kế hoạch Brexit của chính phủ vẫn đang tiếp tục.

Phố Wall sụt giảm mạnh hôm thứ Ba sau một loạt các bài viết của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm giảm niềm tin của nhà đầu tư rằng sẽ có một thỏa thuận đầy đủ đối với cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong thời gian ngừng đàm phán 90 ngày.

Trump đã đe dọa sẽ áp đặt mức thuế cao hơn đối với Trung Quốc ngay sau khi họ nhượng bộ, làm trầm trọng thêm lo ngại về triển vọng tăng trưởng toàn cầu.

Những lo lắng về thị trường trái phiếu Mỹ báo hiệu một cuộc suy thoái sắp xảy ra cũng đã đè nặng lên tâm lý thị trường. Khối lượng giao dịch được dự kiến ​​sẽ ở mức thấp, khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa một ngày quốc tang Tổng thống George H. W. Bush.

Đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2017 vào thứ Ba sau một loạt các thất bại tại Nghị viện của Thủ tướng Theresa May về kế hoạch Brexit của mình. Đồng bảng Anh có khả năng vẫn chịu áp lực trước cuộc bỏ phiếu quốc hội quan trọng về thỏa thuận Brexit vào ngày 11/12.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chính, nhích 0,04% lên 96,945 vào lúc 16h22 giờ Việt Nam, tức 9h22 giờ GMT.

Đồng đô la tăng nhẹ so với đồng yên, với cặp tỷ giá USD/JPY cộng 0,17% lên 112,97.

Đồng euro gần như không thay đổi so với đồng đô la, với EUR/USD lùi 0,03% 1,1340.

Đồng bảng Anh cao hơn một chút so với đồng tiền của Mỹ, với GBP/USD tiến 0,11% chạm 1,2731.

Giavang.net