TT tiền tệ 3/7: USD tăng giá khi căng thẳng thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc chưa ngừng lại

Đồng Đôla Mỹ tăng giá vào thứ Ba khi nhà đầu tư tiếp tục theo dõi các diễn biến mới nhất về căng thẳng thương mại. Mỹ sẽ áp thuế 25% trên khoảng 34 tỷ USD tiền hàng hóa Trung Quốc trước thứ Sáu tới, trong khi Bắc Kinh cũng ra các mức thuế đáp trả trên giá trị hàng hóa tương đương.

Chỉ số USD index, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 94,67 điểm lúc 12:35AM ET (0435GMT), tăng 0,07%.

Masafumi Yamamoto, trưởng bộ phận forex tại công ty chứng khoán Mizuho nói:

Có thể bạn quan tâm:

Yếu tố “từ chối rủi ro” rất mạnh do căng thẳng về thương mại đứng sau việc tăng giá vừa qua của USD. Điều đó có nghĩa là đồng Đôla tăng khi thị trường mới nổi và hàng hóa giảm do lo ngại rủi ro.

Một đồng tiền của quốc gia có thâm hụt tài khoản vãng lai lớn không phải là lựa chọn của thị trường khi lo ngại rủi ro nhưng đồng Đôla lại có tính thanh khoản cao, đó là điểm bù trừ.

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,53%, đồng NDT giảm xuống dưới mức 6,7 lần đầu tiên kể từ ngày 9/8/2017.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc, báo “Kinh tế hàng ngày”, nói rằng đợt sụt giảm của chứng khoán tại thị trường trong nước vừa qua là “sự phán ứng không theo lý trí”, trấn an nhà đầu tư không nên lo sợ trước những căng thẳng thương mại.

Ken Cheung, chuyên gia về FX châu Á đến từ Mizuho Bank tại Hongkong, nói:

Hôm nay là ngày quan trọng đối với nhân dân tệ. Tôi nghĩ rằng ngân hàng trung ương có thể sẽ có giải pháp nếu đồng NDT xuống dưới mức 6,7 so với Đôla khi đóng cửa hôm nay.

Ngược lại, tỷ giá USD/JPY giảm 0,05% còn 110,84.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch