TT tiền tệ 25/7: Nhân dân tệ tiếp tục giảm sâu sau lời của IMF

Đồng Nhân dân tệ tiếp tục giảm hôm thứ Tư sau khi đạt mức thấp nhất trong 13 tháng vào phiên phiên trước. Hôm qua, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết rằng không có bằng chứng cho thấy chính quyền Trung Quốc can thiệp vào tỷ giá hối đoái của đồng tiền nước này.

Mury Obstfeld, chuyên gia kinh tế trưởng của IMF, nói:

Họ [chính phủ Trung Quốc] đã không can thiệp vào thị trường ngoại hối của họ theo như chúng ta có thể thấy.

Ông cho biết các yếu tố khác trong nền kinh tế Trung Quốc đang đè nặng lên đồng nhân dân tệ, bao gồm tăng trưởng thấp hơn, lãi suất thấp hơn và căng thẳng thương mại với Hoa Kỳ.

Lời bình luận của IMF được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Trung Quốc và Liên minh châu Âu thao túng tiền tệ của mình vào thứ Sáu tuần trước trong một tweet. Trung Quốc trả lời hôm thứ Hai rằng chính phủ không có ý định phá giá tiền tệ để đẩy mạnh xuất khẩu trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc.

Hôm thứ Hai, Trung Quốc cũng đã công bố một loạt các biện pháp nhằm tăng cường tăng trưởng kinh tế, bao gồm cắt giảm 10 tỷ đô la tiền thuế, chi tiêu 199 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng và 20,57 tỷ USD cho khoảng 150.000 công ty nhỏ và vi mô mỗi năm. Nền kinh tế của đất nước đã tăng 6,7% trong quý II, đánh dấu tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong gần hai năm.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald TrumpChủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker sẽ gặp nhau tại Washington để đàm phán tập trung vào thương mại hôm thứ Tư.

Shinichiro Kadota, chiến lược gia về tỷ giá hối đoái cao cấp tại Barclays cho biết:

Nếu có thêm một vấn đề về thương mại, điều đó có thể làm tổn thương tâm lý rủi ro và gây áp lực lên cặp tỷ giá USD/JPY.

Chỉ số đồng USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Trong khi đó, chỉ số đồng đô la Mỹ, kỳ hạn giao tháng 9, tăng 0,02% lên 94,41 điểm.

Hiện tại, phải tới 111,29 Yên đổi 1USD, tức là cặp USD/JPY tăng 0,09%.

Cặp USD/CNY tăng 0,17% lên 6,8029 lúc 10:36 ET (02:36 GMT), mặc dù gần đây Trung Quốc đã bơm 74 tỷ USD tín dụng cho vay trung hạn cho PBOC.

Ở những nơi khác, tỷ giá AUD/USD thấp hơn 0,1% ở mức 0,7412 sau khi Trung Quốc cho biết họ sẽ theo đuổi chính sách tài khóa “mạnh mẽ hơn”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: