TT tiền tệ 25/6: Nhân dân tệ giảm so với đô la Mỹ, PBoC hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc

Đồng Nhân dân tệ tiếp tục suy yếu so với đồng đô la Mỹ trong bối cảnh triển vọng của một cuộc chiến thương mại tiếp tục leo thang trên thị trường và Ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố kế hoạch giải phóng gần 108 tỷ USD thanh khoản để củng cố nền kinh tế.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết vào Chủ nhật ngày 24/6 rằng sẽ giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) 0,5% của một số ngân hàng kể từ ngày 5/7. RRR hiện tại yêu cầu các ngân hàng lớn phải nắm giữ 16% vốn dự trữ và các ngân hàng nhỏ hơn nắm giữ 14%. Trung Quốc sử dụng RRR như một công cụ để quản lý thanh khoản trong nền kinh tế.

Việc cắt giảm đã được dự đoán rộng rãi nhưng khối lượng cắt giảm là một điều bất ngờ. Nhìn chung, các khoản cắt giảm sẽ lên tới 700 tỷ CNY mà các ngân hàng có thể sử dụng để cho vay. PBOC cho biết hôm thứ Hai rằng thanh khoản ở mức tương đối cao.

Chỉ số US Dollar Index, chỉ số theo dõi đồng sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chính, giảm trong phiên giao dịch buổi sáng và ở mức 94,4960 điểm. Đồng USD đã được hỗ trợ kể từ tháng 4 nhưng cuộc chiến thương mại vừa mới khơi mào đang bắt đầu tạo ra sự hốt hoảng trên thị trường.

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Nhân dân tệ đã giảm mạnh với đồng Đô la. Đồng tiền này chạm mức thấp nhất trong 5 tháng vào thứ Sáu so với USD và PBoC đã thiết lập tỷ lệ tham chiếu hôm thứ Hai ở mức 6,4893. Tỷ giá tham chiếu thứ Hai cũng là mức tỷ giá thấp nhất trong 5 tháng so với USD.

Đồng Nhân dân tệ tiếp tục mất giá so với USD trong phiên giao dịch buổi sáng ở châu Á hôm thứ Hai. Cặp USD/CNY được giao dịch ở mức 6,5174 vào lúc 10:00 PM ET (2:00 AM GMT), tăng 0,42%.

Đồng Yên tăng mạnh so với đồng Đô la vào sáng nay, tỷ giá USD/JPY giảm 0,43% xuống 109,50.

Trong khi đó, giá dầu tăng vọt đã giúp đồng Đô la Úc đi lên trong ngày thứ Sáu. Sự phục hồi của dầu và sự suy yếu nhẹ của đồng USD đã giúp đồng lấy lại một số khoản lỗ từ đầu tuần.

Đồng đô la Úc đã từ bỏ một số lợi ích so với USD vào sáng thứ Hai, với tỷ giá USD/AUD tăng 0,20% lên 1,3467.

Giavang.net 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: