TT tiền tệ 25/10: USD rời đỉnh 9 tuần, EUR hồi phục trở lại

Đồng đôla Mỹ giảm từ mức cao nhất 9 tuần so với rổ tiền tệ hôm thứ Năm. Trong khi đó, đồng Euro tăng trở lại trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu bị bán tháo, làm giảm khẩu vị rủi ro.

Đôla mạnh lên hôm thứ Tư khi nhà đầu tư tăng nhu cầu đối với tài sản không rủi ro trong bối cảnh thị trường chứng khoán giảm mạnh, tuy nhiên, xu hướng giảm của thị trường chứng khoán không làm thay đổi nhiều thị trường ngoại hối. Chứng khoán tiếp tục giảm hôm thứ Năm khi nhà đầu tư lo ngại về các vấn đề kinh tế và địa chính trị.

Lo ngại về sức khóe nền kinh tế, Mỹ tăng lãi suất, vụ ám sát nhà báo Khashoggi và chiến tranh thương mại, cùng với kết quả kinh doanh không như kì vọng làm khẩu vị rủi ro bị giảm.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng Euro được hỗ trợ bởi cuộc họp của Ngân hàng trung ương Châu Âu vào cuối ngày hôm nay với dự báo rằng sẽ không thay đổi lãi suất và triển vọng kinh tế. Đồng Bảng chịu áp lực khi đàm phán Brexit vãn bế tắc trong khi chỉ còn 5 tháng nữa mới tới thời điểm Anh rời châu Âu.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h15 giờ Việt Nam, tức 9h15 giờ GMT, USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đôla so với rổ tiền tệ, giảm 0,15% về 96,04 sau khi từng chạm mức 96,31 – cao nhất 9 tuần, đạt được hôm thứ Tư.

Đồng Đôla ít thay đổi so với đồng yên, tỷ giá USD/JPY giao dịch tại 112,28 sau khi giảm xuống mức thấp 111,82 qua đêm.

Đồng Euro tăng với tỷ giá EUR/USD tăng 0,2% lên 1,1415 sau khi giảm 0,63% trong phiên trước.

Đồng Bảng cũng tăng hơn với tỷ giá GBP/USD nhích 0,18% chạm ngưỡng 1,2904.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: