TT tiền tệ 23/8: USD lên cao nhờ biên bản cuộc họp của Fed, AUD giảm

Đồng đô la Mỹ đã tăng cao hơn so với rổ tiền tệ vào thứ Năm sau khi biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy việc tăng lãi suất tiếp theo sẽ diễn ra. Trong khi đó, đồng đô la Úc suy yếu trong bối cảnh khủng hoảng chính trị trong nước.

Đồng đô la được đẩy mạnh sau khi các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết họ tiếp tục kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng cao hơn tốc độ trung bình, dẫn đến nhu cầu tăng lãi suất tiếp theo. Biên bản Fed cũng cho thấy các quan chức đã thảo luận về căng thẳng thương mại toàn cầu có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp và hộ gia đình. Fed đã tăng lãi suất hai lần trong năm nay và dự kiến ​​sẽ tiếp tục làm như vậy, với hai lần tăng thêm dự kiến ​​trước khi kết thúc năm.

Đồng bạc xanh cũng đã nhận được trợ lực từ cuộc khủng hoảng chính trị ở Úc. Thủ tướng Úc Malcolm đang gặp khó khăn với cương vị của mình sau khi một số thành viên nội các đã từ chức trong bối cảnh một cuộc khủng hoảng về người đứng đầu đang diễn ra trong nội bộ Đảng Tự do cầm quyền.

Mối lo ngại về những rủi ro chính trị xung quanh Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cáo buộc hình sự đối với hai người thân cận của ông và lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ – Trung cũng hỗ trợ nhu cầu trú ẩn an toàn cho đồng đô la.

Một vòng thuế mới của Hoa Kỳ áp lên 16 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có hiệu lực vào thứ Năm, sau đó ngay lập tức Bắc Kinh áp đặt mức thuế trả đũa trên 16 tỷ USD hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ sang Trung Quốc.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ chính, tăng 0,34% lên 95,32 lúc 04:31 ET (08:31 GMT). Chỉ số này từng chạm mức 94,83 ngày hôm qua, thấp nhất kể từ ngày 8/8.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,82% xuống 0,7290, tiếp cận lại ngưỡng đáy 19 tháng tại 0,7201 ghi nhận hôm 15/8.

Đồng đô la cao hơn so với đồng yên, với cặp USD/JPY tăng 0,22% lên 110,79.

Đồng euro giảm so với đô la vững chắc hơn, với tỷ giá EUR/USD giảm 0,35% xuống 1,1554. Trong khu vực đồng euro, dữ liệu vào thứ Năm cho thấy rằng sản xuất tư nhân trong khu vực đồng euro tiếp tục phát triển trong tháng 8, mặc dù ở một tốc độ chậm hơn so với dự kiến. Trong khi đó, kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm, với triển vọng của một cuộc chiến thương mại đánh bại triển vọng cho các nhà sản xuất.

Đồng bảng Anh thấp hơn so với đồng đô la vững chắc hơn, với GBP/USD giảm 0,4% xuống 1,2856 khi triển vọng của một thỏa thuận Brexit khó được thông qua.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: