TT tiền tệ 23/10: Yên Nhật tăng cường sức mạnh do lo ngại rủi ro địa chính trị

0
540

Đồng yên tăng mạnh vào thứ Ba khi một loạt các yếu tố rủi ro địa chính trị đã củng cố nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng tiền Nhật Bản, trong khi đồng đô la giảm giá so với một giỏ tiền tệ.

Xu hướng tăng giá ấn tượng tại thị trường chứng khoán Trung Quốc hôm qua đã bị đảo chiều mạnh trong ngày hôm nay, theo đó, thị trường chứng khoán Âu châu và hợp đồng tương lai tại Mỹ cũng giảm. Sự đi xuống của thị trường toàn cầu xuất hiện trong bối cảnh lo ngại về các vấn đề kinh tế và địa chính trị, bao gồm cả các mối đe dọa của Tổng thống Donald Trump rút khỏi hiệp định vũ khí hạt nhân Mỹ-Nga, cuộc bầu cử giữa Mỹ và rắc rối từ vụ ám sát nhà phê bình Saudi Jamal Khashoggi.

Những lo ngại về chiến tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc và sự bất ổn chính trị ở châu Âu cũng đã khiến nhà đầu tư vô cùng lưu tâm.

Đồng Euro vẫn khá yếu sau khi Ý chuẩn bị ngân sách đề xuất của mình cho năm 2019, từng bị Liên minh châu Âu từ chối vì vi phạm các mục tiêu vay. Chính phủ dân túy của Ý đã cam kết sẽ gắn bó với các kế hoạch ngân sách của mình bất chấp những lời chỉ trích từ Brussels.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ chính, giảm 0,07% xuống 95,68.

Đồng đô la suy yếu so với đồng yên, với cặp tỷ giá USD/JPY giảm 0,38% về 112,37 vào lúc 03:56 ET sáng (07:56 GMT). Đồng tiền Nhật Bản thường được các nhà đầu tư tìm kiếm vì sự an toàn tương đối của nó trong các giai đoạn bất ổn kinh tế hoặc địa chính trị.

Đồng euro giảm so với đồng yên, với cặp EUR/JPY mất 0,32% còn 128,94.

Đồng tiền chung được giữ ổn định so với đồng đô la, với EUR/USD giao dịch lần cuối tại 1,1468.

Đồng bảng Anh tăng cao hơn so với đồng bạc xanh, với GBP/USD nhích 0,19% lên 1,2988 sau khi kết thúc phiên trước giảm 0,77% trong bối cảnh lo ngại liên tục về bế tắc Brexit.

Giavang.net