TT tiền tệ 22/10: USD tăng nhẹ, EUR giảm không đáng kể theo sát động thái từ Ý

Đồng đô la Mỹ tăng nhẹ so với giỏ tiền tệ vào thứ Hai, trong khi đồng euro giảm không đáng kể khi Ý chuẩn bị để xem ngân sách đề xuất của mình cho năm 2019 – vốn đã bị từ chối bởi Liên minh châu Âu vì vi phạm các mục tiêu vay.

Tâm lý thị trường đã được đẩy mạnh sau khi các cổ phiếu Trung Quốc có phiên tăng mạnh nhất trong 3 năm qua sau khi chính phủ cam kết hỗ trợ nền kinh tế, đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến giữa Washington và Bắc Kinh.

Tuy vậy, các nhà đầu tư vẫn thận trọng trong bối cảnh căng thẳng liên tục giữa chính phủ Ý và EU trong ngân sách dự thảo năm 2019 của Rome, mà Ủy ban châu Âu cho là một sự vi phạm chưa từng có trong các quy tắc tài chính của EU.

Reuters đưa tin hôm Chủ nhật rằng có thể EC yêu cầu họ sửa đổi ngân sách dự kiến ​​của mình vào thứ Ba tới. Tuy nhiên, chính phủ đã cam kết sẽ gắn bó với các kế hoạch chi tiêu của mình.

Cơ quan xếp hạng Moody đã hạ xếp hạng tín dụng của Ý vào cuối ngày thứ Sáu trong bối cảnh lo ngại về sự gia tăng kế hoạch thâm hụt ngân sách quốc gia, nhưng duy trì xếp hạng ổn định, có nghĩa là việc hạ mức tín nhiệm khác sẽ khó xảy ra.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h Việt Nam, tương đương 10h GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ chính, tăng 0,08% xuống 95,52.

Tỷ giá EUR/USD đã nhích 0,07% lên 1,1506.

Đồng euro cao hơn so với đồng yên, với tỷ giá EUR/JPY tăng 0,15% chạm 129,77.

Đồng đô la cũng cao hơn so với đồng yên, với cặp USD/JPY ở ngưỡng112,81, tăng 0,23% trong ngày.

Đồng bảng Anh mất giá so với đồng đô la, với GBP/USD giảm 0,45% mức 1,302 khi các cuộc đàm phán Brexit vẫn bị đình trệ trong bối cảnh đối lập của Anh đối với đề nghị của EU liên quan tới biên giới đất liền với Bắc Ireland.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: