TT tiền tệ 2/11: USD mất giá do lo ngại chiến tranh thương mại giảm bớt

Đồng đô la Mỹ đã giảm bớt mức tăng hàng tuần vào thứ Sáu bởi niềm tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói chuyện với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình theo hướng tích cực, qua đó thúc đẩy nhu cầu của nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro. Hiện, giới thương nhân chờ đợi dữ liệu việc làm Mỹ được công bố trong ngày.

Trump và Xi đã có cuộc điện đàm về thương mại vào thứ Sáu, thúc đẩy suy nghĩ rằng một thỏa thuận thương mại sẽ đạt được khi hai người gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh G-20 vào cuối tháng này. Tin tức đã giúp thúc đẩy một xu hướng tăng giá, sau tháng 10 đầy khó khăn, cho thị trường chứng khoán toàn cầu.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu biên chế phi nông nghiệp, được phát hành lúc 8:30 ET (12:30 GMT). Một con số tốt hơn dự kiến ​​có thể thúc đẩy đồng bạc xanh, vì nó sẽ hỗ trợ Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất trong tháng Mười Hai.

Có thể bạn quan tâm:

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ sáu đồng tiền chính, giảm 0,2% xuống 95,89 vào lúc 5:30 ET (9:30 GMT).

Đồng đô la tăng so với đồng Yên Nhật, với tỷ giá USD/JPY nhích 0,05% lên 112,78. Đô la Canada cao hơn một chút, với USD/CAD giảm 0,26% xuống 1,3053.

Đồng euro được đẩy lên cao hơn bởi đồng đô la thấp hơn, với tỷ giá EUR/USD tăng 0,25% chạm 1,1437. Đồng euro đã bị áp lực trong suốt cả tuần bởi sự bất ổn chính trị ở Đức và tranh cãi đang diễn ra giữa Roma và Brussels đối với ngân sách của Ý.

Bảng Anh GBP cao hơn với cặp GBP/USD tiến 0,2 % chạm 1,3039 khi thông tin về một thỏa thuận Brexit có thể xảy ra vào đầu ngày 21/11 đã làm tăng tâm lý.

Ở những nơi khác, đồng đô la Úc cao hơn, với AUD/USD tăng 0,49 % lên 0,7241 và NZD/USD cộng 0,26% lên 0,6673.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch