TT Tiền tệ 2/10: Euro giảm do lo ngại về nước Ý, đồng Yên Nhật được đẩy cao hơn

Đồng Euro giảm thấp hơn vào thứ Ba do lo ngại về vấn đề tài chính của Ý, trong khi đồng Yên yên ổn được đẩy cao hơn vì nhu cầu tài sản rủi ro sau thỏa thuận NAFTA đã thương lượng dần mờ nhạt.

Sự sụt giảm của đồng euro xuất hiện sau khi Claudio Borghi, người đứng đầu ủy ban ngân sách Nhà nước, nói rằng Italy sẽ giải quyết các vấn đề tài chính của nước mình bằng đồng tiền của chính họ.

Bình luận trên đã làm gia tăng căng thẳng với Liên minh châu Âu về đề xuất ngân sách của chính phủ dân túy nhằm tăng chi tiêu và cắt giảm thuế, nhưng sẽ làm tăng nợ của Ý và vi phạm các quy tắc ngân sách của EU.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng yên tăng giá nhờ tâm lý thị trường từ một phiên bản mới của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ mờ nhạt. Các nhà phân tích lo ngại chính quyền Trump hiện nay sẽ khó khăn hơn trong chính sách thương mại chống lại Trung Quốc, sử dụng các giao dịch thương mại với Canada, Mexico và Hàn Quốc như là đòn bẩy.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ chính, tăng 0,28% lên 95,19, mức cao nhất kể từ ngày 12/9.

Tỷ giá EUR/USD đã giảm 0,41% xuống 1,1530 lúc 04:26 ET (08:26 GMT), mức thấp nhất kể từ ngày 10/9.

Đồng euro trượt giá so với đồng yên, với tỷ giá EUR/JPY lùi 0,58% về 131,14.

Đồng đô la Mỹ giảm từ mức cao nhất trong 10 tháng so với đồng tiền Nhật Bản, với cặp tỷ giá USD/JPY mất 0,15% xuống còn 113,75.

Đồng bảng Anh giảm, với cặp GBP/USD thoái lui 0,43% xuống 1,2985 do các nhà đầu tư vẫn bi quan về triển vọng cho các cuộc đàm phán Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu.

Ở những nơi khác, đồng đô la Úc giảm, với AUD/USD giảm 0,54% giao dịch ở mức 0,7186 sau khi Nngân hàng trung ương của đất nước này giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục qua đêm, trong một quyết định được kỳ vọng rộng rãi trước đó.

Giavang.net 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: