TT tiền tệ 15/10: Bảng Anh giảm sâu do nghi ngờ về thỏa thuận Brexit, Yen Nhật di chuyển cao hơn

0
428
British five pound banknotes are seen in this picture illustration taken November 14, 2017. REUTERS/Benoit Tessier/Illustration

Đồng bảng Anh bị áp lực nên giảm thấp hơn vào thứ Hai khi các cuộc đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận Brexit kết thúc trong bế tắc. Trong khi đó, đồng yên Nhật, đồng tiền an toàn, đi lên khi thị trường chứng khoán toàn cầu khởi động tuần mới bằng kịch bản tiêu cực do lo ngại về lợi suất Trái phiếu Mỹ và căng thẳng thương mại toàn cầu.

Thị trường chứng khoán toàn cầu không ghi nhận dấu hiệu phục hồi vào thứ Hai, bất chấp sự tăng điểm hôm thứ Sáu trên phố Wall sau một đợt bán mạnh vào tuần trước, do những lo ngại về việc tăng lợi suất Trái phiếu và quan ngại rằng các cuộc chiến thương mại đang bắt đầu hoạt động như một nhân tố kéo lùi tăng trưởng toàn cầu.

Đồng bảng Anh chịu áp lực sau cuộc hội đàm giữa Tổng thư ký Brexit của Anh Dominic Raabnhà đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu, ông Michel Barnier, đã kết thúc trong một cuộc tranh luận trước khi các nhà lãnh đạo EU họp hôm thứ Tư. Sự thiếu tiến bộ đối với một thỏa thuận Brexit thêm vào một loại cocktail rủi ro địa chính trị có tầm ảnh hưởng đối với tâm lý thị trường.

Các thị trường đang theo dõi diễn biến trong khu vực đồng Euro, nơi chính phủ Ý dự kiến ​​sẽ chấp thuận ngân sách mới của mình, bất chấp những lời chỉ trích từ Brussels rằng họ sẽ vi phạm các quy tắc tài chính của EU.

Chỉ số đồng USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ chính, giảm 0,08% xuống còn 94,81.

Tỷ giá GBP/USD lùi 0,28% xuống 1,3119 lúc 04:49 ET (08:49 GMT), trong khi cặp EUR/GBP nhích 0.2% lên 0,8810.

Đồng yên yên ổn tăng, với cặp tỷ giá USD/JPY giảm 0,45% về mức 111,70.

Đồng franc Thụy Sĩ, cũng là đồng tiền được tìm kiếm nhằm trú ẩn trong thời điểm khủng hoảng thị trường, cao hơn so với đồng đô la với USD/CHF giảm 0,3% xuống 0,9900.

Giavang.net