TT tiền tệ 11/6: Tranh cãi tại hội nghị thượng đỉnh G7 giúp đồng Yên tăng giá mạnh

0
577

Đồng Đô la Mỹ giảm trong khi đồng Yên tăng cao hơn trong phiên giao dịch sáng thứ Hai tại thị trường châu Á sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rời hội nghị thượng đỉnh G7 sớm và sau đó bình luận trên Twitter rằng Hoa Kỳ sẽ rút khỏi tuyên bố chung. Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Kim trong tuần này và những rà soát chính sách của 3 ngân hàng trung ương lớn trên thế giới.

Chỉ số US Dollar Index, chỉ số theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với một giỏ 6 đồng tiền chính, giảm 0,06% xuống còn 93,49 điểm vào lúc 12:00 PM ET (04:00 GMT).

Hội nghị thượng đỉnh các quốc gia G7 tổ chức tại Quebec, Canada đã kết thúc với việc rời đi sớm hơn dự kiến của Trump và việc phá vỡ thỏa thuận chung giữa các nhà lãnh đạo. Ông Trump sau đó đăng tải lên trang Twitter của mình rằng ông rút khỏi tuyên bố chung và chỉ trích Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Hiện tại, ông Trump đã đến Singapore trước thềm cuộc gặp lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra vào thứ Ba.

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,18% lên 109,75 vào lúc 12:00 PM ET (04:00 GMT). Tuy nhiên, phản ứng của thị trường được xem như động lực để định hướng do một số nhà đầu tư kỳ vọng rằng một thỏa thuận có ý nghĩa kinh tế sẽ đạt được sau hội nghị G7.

Thêm vào đó, các Ngân hàng Trung Ương ở Mỹ, Khu vực châu Âu và Nhật Bản sẽ có các cuộc họp xem xét lại chính sách trong tuần này. Trong đó, Cục dự trữ liên bang được kỳ vọng sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tuần này, các nhà đầu tư đang quan tâm liệu sẽ có 3 hay 4 lần tăng lãi suất trong năm 2018.

Trong khi đó, phiên giao dịch mở cửa ở Úc diễn ra chậm do ngày nghỉ, tỷ giá AUD/USD tăng 0,07% lên 0,7605.

Tại Trung Quốc, tỷ giá USD/CNY giảm 0,01% xuống 6,4058. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thiết lập tỷ giá tham chiếu giữa đồng Nhân dân tệ và đồng Đô la Mỹ ở mức 6,4064 so với mức tỷ giá tham chiếu hôm trước là 6,4003.

Giavang.net