TT Tiền tệ 1/8: USD tăng nhờ tin Mỹ có thể tăng thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc

Đồng đô la Mỹ tăng hôm thứ Tư sau khi nguồn tin từ ba người quen thuộc với các cuộc thảo luận nội bộ cho thấy chính quyền Trump đang xem xét việc nâng kế hoạch 10% thuế quan trị giá 200 tỷ USD với hàng hóa Trung Quốc lên 25%.

Một thông báo chính thức có thể được công bố vào sớm ngày thứ Tư. Nick Twidale – CEO tại Rakuten Securities – cho biết:

Những nhà quan sát hiện đang xem xét liệu đây có phải là một chiến thuật thương lượng ‘thông minh’ khác của Mỹ hay không, nhưng thị trường đã phản ứng như mong đợi và sự thèm muốn rủi ro sẽ xuất hiện trở lại trong một vài phiên giao dịch tiếp theo.

Trong một tuyên bố, Ngân hàng trung ương Nhật Bản BOJ cho biết có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để đạt được mục tiêu lạm phát là 2%. BOJ cũng giữ mục tiêu lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm vào khoảng 0% và mục tiêu lãi suất ngắn hạn ở mức âm 0,1%. Hiroaki Mutou, nhà kinh tế học tại Tokai Tokyo Research Institute bình luận:

Đó là một thay đổi chính sách rất nhẹ của BOJ nhưng vector chính sách của họ đang hướng tới thắt chặt. Thông điệp của BOJ là để cho lợi suất dài hạn tăng cao hơn.

Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tổ chức cuộc họp chính sách vào thứ Năm.

Diễn biến chỉ số đồng USD và các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh của đồng USD so với rổ tiền tệ khác, tăng 0,1% lên 94,42 điểm vào thứ Tư sau tin tức.

Nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng đô la Úc, thường được sử dụng như một proxy cho Trung Quốc, cả hai giao dịch thấp hơn so với đồng đô la sau các báo cáo.

Đồng thời, đồng yên Nhật giảm so với đồng đô la, với cặp USD/JPY giao dịch cao hơn 0,08% ở mức 111,96 sau khi Ngân hàng Nhật giữ lãi suất cực kỳ thấp trong một thời gian dài và thực hiện một số điều chỉnh về chính sách tiền tệ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: