Trượt xuống dưới $1300 là cơ hội để vàng bật lên mức $1455

0
644

Sự sụt giảm đáng kể của vàng xuống dưới mức tâm lý quan trọng $1300/oz có thể là dấu hiệu cho thấy kim loại quý đang chuẩn bị tăng điểm trong vài tuần tới, theo một nhà phân tích.

CEO David Brady của Global Pro Trader viết trong bài đăng tại Sprott Money được công bố hôm thứ Tư rằng:

Vàng đang ở mức thấp hoặc gần mức thấp. Vì thế, nó có khả năng sẽ tăng lên $1360 hoặc cao hơn trong những tuần tới.

Sau khi giảm hơn 2% hôm thứ Ba, vàng tăng nhẹ trong phiên thứ Tư. Chốt ngày 16/5, giá vàng giao tháng 6 tăng 1,20 USD, tương ứng 0,08%, lên $1291,50/oz.

Brady nhận thấy hỗ trợ mạnh của thị trường vàng trong ngắn hạn ở mức $1270/oz, cho thấy kim loại quý sẽ không giảm dưới mức đó.

Vị thế đầu tư phản ánh cơ hội tăng giá

“Định vị” là một trong những thước đo chính mà Brady sử dụng để lý giải triển vọng của mình. Ông viết:

Vị thế của các nhà quản lý tiền tệ, hoặc “Quỹ”, trong thị trường vàng tương lai đang ở lúc cực đoan. Mà điều đó thường dẫn đến cuộc biểu tình lớn trong vàng. Mức 39.000 hợp đồng vào thứ Ba, đây là một trong những vị thế mua ròng thấp nhất của họ kể từ tháng 1/2017. Nó rõ ràng cho thấy một xác suất cao của cú bứt phá đáng kể từ đây.

Brady đã chỉ ra rằng bước nhảy sắp tới của vàng có thể lớn tới mức 13%. Ông nhận định:

Nếu so với mức giá $1288 vào thứ Ba, điều này có nghĩa là một cuộc biểu tình ở đâu đó giữa $1378 đến $1455.

Khi mọi người đều chán vàng, đó là thời điểm tốt để mua

Một dấu hiệu khác cho thấy một cuộc biểu tình vàng là tình cảm, mà Brady mô tả như là một công cụ tương phản. CEO lưu ý:

Khi mọi người đều lạc quan, đó thường là thời điểm tốt nhất để bán. Và, khi mọi người đều tiêu cực, thì đó là thời điểm tốt nhất để mua.

Trong triển vọng của mình, Brady thích sử dụng chỉ số tâm lý hàng ngày (Daily Sentiment Index – DSI), hiện đang “cực kỳ tiêu cực” vào lúc này. Chỉ số trên nói với ông rằng “đảo chiều tăng” sẽ xuất hiện với kim loại quý.

USD sẽ không tăng thêm – vàng có thể được hưởng lợi

Brady cũng không xem đồng đô la Mỹ tăng điểm như một xu hướng dài hạn. Thêm vào đó, bất kỳ sự dịch chuyển đi xuống nào trong đồng bạc xanh sẽ hỗ trợ cho kim loại màu vàng. CEO nhận xét:

Chỉ số đô la Mỹ đã xây dựng một đà tăng mạnh mẽ từ mức thấp trong tháng 2 nhưng bây giờ đồng tiền này bị mua quá mức… Điều đó không có nghĩa là USD đã đạt đỉnh điểm, nhưng nó chỉ ra rằng ít nhất nó đã tiến tới gần một đỉnh ngắn hạn.

Tại thời điểm viết, chỉ số đô la Mỹ đã giao dịch gần mức cao 2018 ở mức 93,28 điểm

Giavang.net