Trước thềm cuộc họp các Ngân hàng Trung ương, vàng lui nhẹ khi đồng USD ổn định

0
782

Vào đầu phiên giao dịch thứ Ba, giá vàng giảm trong bối cảnh đồng USD ổn định do các nhà đầu tư thận trọng trước cuộc họp ngân hàng trung ương hàng năm ở Jackson Hole cuối tuần này và chú ý đến diễn biến mới nhất trên mặt trận địa chính trị.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống còn $1289/oz sau khi có mức tăng mạnh 0,5% trong phiên giao dịch hôm qua (21/08).

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,18% xuống còn $1294,4/oz.

Hôm nay, cổ phiếu châu Á tăng cao, lấy lại niềm an ủi từ mức tăng khiêm tốn trên Wall Street ngay cả khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước cuộc họp hàng năm của Jackson Hole.

Hoa Kỳ và Hàn Quốc bắt đầu các cuộc tập trận quân sự kéo dài theo kế hoạch khiến căng thẳng tiếp tục trở lại trên bán đảo Triều Tiên.

Bình Nhưỡng coi đó là một bước đi ‘liều lĩnh’ đối với xung đột hạt nhân.

Bart Melek, người đứng đầu toàn cầu về chiến lược hàng hóa cho TD Securities hy vọng vàng sẽ được hỗ trợ tăng giá trong tuần này trước những căng thẳng chính trị trên bán đảo Triều Tiên, giọng điệu mềm mỏng trong biên bản cuộc họp Fed cũng như những hỗn loạn tại Washington lúc này.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác vẫn tỏ thái độ thận trọng khi quý kim chưa vượt qua ngưỡng $1300/oz.

Một số diễn biến kinh tế khác, đại đa số các công ty Nhật Bản không muốn nới lỏng tiền tệ triệt để mặc dù họ tin rằng mục tiêu lạm phát của ngân hàng trung ương sẽ mất hơn ba năm hoặc là một mục tiêu không khả thi (theo một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters).

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sỹ sẽ phải chờ đợi thêm nhiều năm trước khi có thể bắt đầu thu hẹp khoản ngoại tệ khổng lồ. Bởi nước này lo sợ những đợt tăng giá mới cho đồng franc Thụy Sĩ sẽ gây thiệt hại cho các nhà xuất khẩu.

[AdSense-B]

Giavang.net