Trung Quốc trở thành người chơi chính trên thị trường bạc toàn cầu

Trung Quốc sẽ đóng một vai trò quan trọng trên thị trường bạc toàn cầu trong nhiều năm tới, cả với tư cách là một quốc gia tiêu dùng công nghiệp và một thợ mỏ bạc, Silver Institute cho biết tại một báo cáo công bố hôm thứ Tư.

Bản báo cáo, có tiêu đề “Triển vọng thị trường bạc Trung Quốc”, được phát hành tại Hội nghị bạc quốc tế lần thứ 17 ở Thâm Quyến. Báo cáo được nghiên cứu và chuẩn bị bởi công ty tư vấn kim loại quý có trụ sở tại Luân Đôn Metals Focus.

Báo cáo này chỉ rõ, Trung Quốc cho đến nay là đất nước tiêu dùng bạc lớn nhất trên thế giới, chiếm 18% nhu cầu chế tạo toàn cầu trong những năm gần đây. Hơn nữa, Trung Quốc là quốc gia sản xuất bạc lớn thứ ba, cũng như một quốc gia chủ chốt trong mảng chế biến nguyên liệu thô chính từ khắp nơi trên thế giới.

Nhu cầu quang điện bạc của Trung Quốc tại các ứng dụng năng lượng mặt trời tăng trong những năm gần đây lên khoảng 65 triệu ounce trong năm 2017, báo cáo cho biết. Trên thực tế, hơn 70% sản lượng panel năng lượng mặt trời toàn cầu diễn ra ở Trung Quốc và các nhà chế tạo bột địa phương chỉ có thể cung cấp một phần bột và bột dán cho sản xuất, do đó dựa vào bạc nhập khẩu để đáp ứng yêu cầu. Silver Institute cho hay:

Mặc dù việc thay đổi chính sách nhiều khả năng sẽ giảm khiêm tốn khối lượng trong năm nay, xu hướng tăng dài hạn dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong năm 2019, được hỗ trợ bởi các cài đặt địa phương khá lớn và bán hàng mạnh mẽ ở nước ngoài.

Bạc được ứng dụng rộng rãi

Ngoài ra, tăng trưởng trên một loạt các ứng dụng sử dụng cuối sẽ củng cố nhu cầu điện và điện tử, báo cáo cho biết. Silver Institute chỉ rõ:

Khu vực tăng trưởng đáng kể bao gồm các tấm cảm ứng, điốt phát sáng và thiết bị được sử dụng trong phát điện. Tiêu thụ bạc của Trung Quốc cho sử dụng điện và điện tử được ước tính là 78 ​​triệu ounce trong năm 2017 và được dự báo sẽ tăng trưởng khiêm tốn trong năm nay.

Báo cáo cũng kêu gọi sự gia tăng nhu cầu sử dụng các ứng dụng hàn dựa trên bạc trong những năm tới khi quốc gia này vẫn tập trung phát triển cơ sở hạ tầng của mình. Các hợp kim hàn và máy hàn chiếm 24 triệu ounce nhu cầu bạc trong năm 2017. Silver Institute cho biết thêm:

Một loạt các ứng dụng sử dụng cuối cùng, bao gồm phát triển cơ sở hạ tầng đường sắt, tăng doanh số bán xe, làm lạnh và điều hòa không khí nên thúc đẩy tăng trưởng của ngành bạc.

Nhu cầu trang sức và bạc đã giảm ở Trung Quốc trong những năm gần đây, với chế tạo kết hợp đạt 29 triệu ounce vào năm ngoái, báo cáo cho biết. Tuy nhiên, các tác giả của báo cáo cũng cho biết họ tin rằng kết thúc của xu hướng giảm này là rất gần, với bạc đã biến góc và nhu cầu trang sức bạc dự kiến ​​sẽ bắt đầu phát triển trở lại vào khoảng năm 2020.

Giavang.net 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: