Trong tháng 6, giá vàng có thể tăng trên $1300/oz

Kết thúc tháng 5, vàng đóng cửa tháng thứ 2 liên tiếp với giá đi ngang kể từ tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, một công ty vẫn nhận thấy tiềm năng lớn cho quý kim trong tháng 6 này mặc dù lãi suất tăng lên.

Ole Hansen- giám đốc chiến lược hàng hóa tại SaxoBank

 

Trong một báo cáo của mình, ông Ole Hansen- giám đốc chiến lược hàng hóa tại SaxoBank cho biết ông nhận thấy vàng có tiềm năng được đẩy lên giá trên $1300/oz trong tháng 6 tới đây bởi lần tăng lãi suất tới đây có thể là lần cuối cùng trong năm.

“Chúng tôi nhận định quý kim sẽ còn tăng hơn nữa nhờ các nhân tố hỗ trợ giá bao gồm: rủi ro từ lần tăng lãi suất có thể vào ngày 14/06, rủi ro chính trị từ các cuộc bầu cử ở châu Âu cùng với các bất ổn xung quanh Tổng thống Donald Trump”.

Có thể bạn quan tâm:

Hansen mong đợi động thái tăng lãi lần này sẽ tương tự như kịch bản xảy ra hồi tháng 3. Các nhà phân tích đã coi lần tăng lãi suất trong tháng 3 của Fed là ‘hiền lành’ (dovish hike). Ngân hàng Trung ương tăng lãi suất 25 điểm cơ bản nhưng nhấn mạnh chu kì tăng lãi dần dần.

Gần đây, khả năng lần tăng lãi suất trong tháng 6 diễn ra được định giá khá cao với 91% cơ hội. Tuy nhiên, triển vọng cho lần tăng thứ 3 vào cuối năm rất ít. Thị trường định giá khả năng đó thấp hơn 50%. Các nhà phân tích lưu ý rằng việc do dự tăng lãi suất lần 3 sẽ ủng hộ rất nhiều cho giá vàng.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: