Image default
Mục khác Tin mới nhất

Triều Tiên ghi nhận những ca tử vong đầu tiên do Covid-19

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13/5 cho biết nước này ghi nhận 6 ca tử vong do Covid-19, chỉ một ngày sau khi công bố ca nhiễm đầu tiên do biến thể Omicron và triển khai hệ thống “khẩn cấp cao nhất” để kiểm soát dịch bệnh.

Theo KCNA, hôm 13/5 có hơn 350.000 người đã được điều trị khi cơn sốt không rõ nguồn gốc lan rộng trên toàn quốc kể từ cuối tháng 4, trong đó 162.200 người đã hồi phục.

Thông báo cho biết thêm 187.800 người đang được cách ly điều trị sau khi ghi nhận 18.000 người mắc các triệu chứng sốt chỉ riêng trong ngày 12/5. Hiện chưa rõ trong đó có bao nhiêu ca mắc Covid-19.

KCNA cho biết thêm, ít nhất 6 người có triệu chứng sốt đã tử vong, một trong số đó được xác nhận nhiễm biến chủng Omicron.

Trước đó, Triều Tiên hôm 12/5 đã ghi nhận 2 ca nhiễm dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron, khiến chính quyền phải tiến hành “các biện pháp khẩn cấp tối đa”, đồng thời áp lệnh phong tỏa trên toàn quốc để kiểm soát đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên sau 2 năm.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm nay đã đến thăm trụ sở phòng chống dịch khẩn cấp của nhà nước để kiểm tra tình hình và biện pháp phản ứng với “đợt lây lan Covid-19 trên toàn quốc”. Ông Kim Jong Un cho biết quá trình lây lan của các trường hợp bị sốt, chủ yếu ở thủ đô Bình Nhưỡng, cho thấy “có điểm yếu trong hệ thống phòng chống dịch mà chúng ta đã thiết lập”.

Ông Kim cũng chỉ ra việc tích cực cách ly và điều trị cho những người bị sốt là ưu tiên hàng đầu, đồng thời kêu gọi đưa ra các phương pháp và chiến thuật điều trị khoa học “nhanh như chớp” để kiểm soát tình hình.

Triều Tiên xem chiến dịch phòng chống Covid-19 là “vấn đề sống còn của quốc gia”, nên đã tiến hành đóng biên và hạn chế nghiêm ngặt các hoạt động giao thương với nước ngoài ngay từ tháng 1/2020 để tự bảo vệ mình trước đại dịch.

Giới chuyên gia tin rằng chỉ số lượng nhỏ trong tổng số 26 triệu dân của Triều Tiên đã được tiêm vắc xin Covid-19, đồng thời cũng bày tỏ lo ngại một đợt bùng phát lớn sẽ gây áp lực lên hệ thống y tế còn gặp nhiều khó khăn của quốc gia này.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.