Triển vọng giá vàng tuần 24 – 28/9

Xu hướng tiếp theo của vàng sẽ được quyết định bởi một ngày trong tuần này, ngày 26/9, khi Fed họp xong và ra thông báo về chính sách tiền tệ.

Thị trường vàng đã dao động quanh ngưỡng trung tính 1.200 USD/ounce trong suốt 5 tuần trước cuộc họp của Fed vào ngày 25 – 26/9, với khả năng cao lãi suất sẽ tăng 0,25%.

Trong khi giới phân tích mô tả diễn biến giá vàng gần đây là tẻ nhạt, những người khác lại cho rằng thị trường đang thiết lập nền tảng, chờ tâm lý nhà đầu tư thay đổi.

“Chúng ta chỉ cần một đòn bẩy để châm ngòi cho một đợt tăng và đòn bẩy đó có thể đến từ Fed”, Bill Baruch, chủ tịch Blue Line Futures, nói. “Fed không có lý do gì để thắt chặt chính sách hơn nữa. Tôi nghĩ Chủ tịch Fed Powell sẽ muốn duy trì sự cân bằng trong bối cảnh bất ổn đang gia tăng trong kinh tế Mỹ. Chúng ta có tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong mùa hè nhưng xu thế này không bền vững”.

Jasper Lawler, đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại London Capital Group, nhận định giá vàng bị kéo tụt bởi đà tăng của USD. Ông cảnh báo xu thế này có thể đảo ngược trong tuần.

Ronald-Peter Stoeferle, nhà quản lý quỹ tại Incrementum AG, không loại trừ khả năng giá vàng giảm thêm trong ngắn hạn.

“Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất nếu thị trường chứng khoán vẫn đi lên và điều đó sẽ cản trở giá vàng”, Stoeferle nói.

Giá vàng trong tuần được dự báo có ngưỡng kháng cự là 1.236 USD/ounce, ngưỡng hỗ trợ là 1.180 USD/ounce.

Theo NDH

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: