Triển vọng giá vàng: Canada thành tâm điểm chú ý

0
830

Dữ liệu việc làm ở Canada sẽ là tâm điểm chú ý sắp tới do các nhà đầu tư dự đoán ngân hàng trung ương nước này có thể tăng lãi suất trong tháng 7.

Giá vàng giảm hôm thứ Sáu nối tiếp đà giảm theo tuần kể từ tháng Ba.

Giá vàng giao ngay giảm 0,27% xuống còn 1.241,91 USD/ounce trong khi giá vàng giao trong tháng 8 giảm 3,5 USD xuống còn 1.242,3 USD/ounce. Tuy nhiên, tính chung 6 tháng đầu năm, giá vàng vẫn tăng 8% do được hỗ trợ bởi đồng USD yếu.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Đức 10 năm đánh dấu đợt tăng theo tuần mạnh nhất kể từ cuối năm 2015. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng tăng liên tục trong 4 ngày do dữ liệu lạm phát chưa đủ yếu để cản trở lộ trình Fed tăng lãi suất.

Các nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào việc thắt chặt chính sách tiền tệ trên toàn thế giới sau khi các lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Trung ương Anh, Ngân hàng Trung ương Canada nghiêng quan điểm “diều hâu” về chính sách tiền tệ. Quan điểm này hoàn toàn trái ngược với những nghi ngờ xoay quanh khả năng Fed sẽ tiếp tục tăng lại suất thêm 1 lần nữa trong năm nay.

Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng do điều này làm tăng chi phí cơ hội việc nắm giữ tài sản không lợi suất như vàng.

Trong tuần tới, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi biên bản cuộc họp gần đây nhất của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư từ đó có cái nhìn rõ hơn về lộ trình nâng lãi suất. Đồng thời dữ liệu việc làm Mỹ cũng được chú ý.

Dữ liệu việc làm ở Canada sẽ là tâm điểm chú ý sắp tới do các nhà đầu tư dự đoán ngân hàng trung ương nước này có thể tăng lãi suất trong tháng 7.

Theo NDH