TIẾNG HÁT NGÀNH KIM HOÀN 2017: SÔI NỔI VÀ HÀO HỨNG

Với hơn 20 tiết mục đăng ký dự thi đến nay, cuộc thi đang nóng dần với không khí chuẩn bị khẩn trương, sôi nổi.

Từ Thới Lai, Cần Thơ, anh Lê Thành Lập, giám đốc DNTN Tiệm vàng Thành Lập 24, hồ hởi liên hệ Ban Tổ Chức về thể lệ cuộc thi. Vốn yêu thích văn nghệ, anh có mặt trên từng cây số trong các cuộc vui giao lưu với bạn bè, gia đình, đặc biệt những nơi nào có lượng khán giả càng đông anh hát càng “sung”… Sở trường của anh là dòng nhạc bolero và tại cuộc thi này, anh chọn bài “Hồng Ngự mang tên em” của nhạc sĩ Thanh Sơn để tranh tài. “Mình ở Cần Thơ mà hát bài về Đồng Tháp với tinh thần giao lưu kết nối, đâu cũng là quê hương thôi”, anh cho biết.

Tại Bình Chánh, anh Lê Xuân Quánh (tên thường gọi là Sơn), giám đốc DNTN Vàng Mai Quyên 75, cũng hồ hởi không kém. Anh là một cây văn nghệ không chỉ trong gia đình mà với bạn bè đồng nghiệp. Anh cho biết khán giả trung thành nhất và cổ vũ nhiệt tình nhất chính là … bà xã vì “mình hát ở đâu cũng có bả đi theo”. Không chỉ hát cả tân nhạc (dòng nhạc bolero) và cổ nhạc, anh còn chơi được nhiều loại nhạc cụ và viết lời ca cổ. Tại cuộc thi lần này, anh được động viên viết bài ca cổ về nghề kim hoàn để dự thi. “Tôi nay đã 50 tuổi và có mấy chục năm gắn bó với nghề, trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, vất vả. Tôi đã từng viết lời nhiều bài ca cổ và lần này sẽ thử sức vì đây là dịp để hát về nghề với đông đảo anh em đồng nghiệp kim hoàn”.

Trưởng Ban Giám Khảo, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung, chia sẻ đầy hào hứng khi được mời tham gia cuộc thi này: “Tôi nghe nói ngành kim hoàn có nhiều bạn hát hay lắm và tôi rất vinh dự khi được mời ngồi ghế ban giám khảo tại cuộc thi. Hy vọng đây sẽ là sân chơi thiết thực, ý nghĩa cũng như cầu nối giao lưu kết nối giữa các đơn vị cũng như là dịp để các bạn yêu thích ca hát thể hiện tài năng”. Với kinh nghiệm từng tham gia ban giám khảo cầm cân nảy mực tại nhiều hội diễn văn nghệ từ phong trào đến các cuộc thi chuyên nghiệp, anh dặn dò các bạn thí sinh ngoài việc thuộc lời, hát đúng nhạc… còn phải thể hiện được cảm xúc. Với các tiết mục song ca hay tốp ca, phải chú ý đến phần bè, phối… hay có thêm múa minh họa để tiết mục thêm phần sinh động…

Cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vòng sơ khảo vào ngày 30/9/2017 tại Hội trường Công ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (170E Phan Đăng Lưu, P3, Quận Phú Nhuận). Đây cũng là đơn vị tài trợ kim cương cho cuộc thi. Riêng vòng chung kết trao giải sẽ được tổ chức vào lúc 19g ngày 8/10/2017 tại Hội trường Nhà Văn Hóa Thanh Niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1).

Đăng ký từ nay đến hết ngày 15/9/2017. Mọi thông tin xin liên hệ (028) 39557284 hoặc truy cập http://www.hoikimhoansaigon.org/ để có thêm thông tin.

Minh Khôi.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: