Tiền ảo lao dốc, doanh số vàng online tăng đột phát 400%

Trong khi tiền thuật toán bị bán tháo ồ ạt, nhu cầu giao dịch vàng online của giới đầu tư bất ngờ tăng cao. Doanh số vàng tăng gấp năm lần hôm 17.1 tại một trong các đại lý trực tuyến lớn nhất châu Âu.

Doanh số bán vàng online đã tăng gấp 5 lần vào hôm thứ ba (17/1) trên trang web của CoinInvest sau khi khi Bitcoin rớt giá mạnh chưa từng thấy kể từ khi cơn sốt tiền ảo “bùng nổ” hồi cuối năm 2017.

Cùng với khối lượng giao dịch tăng đột biến, giá vàng cũng đang lấy lại mức cao kỷ lục trong 4 tháng với giá đóng cửa ở mức 1.335 USD/ounce. Như vậy giá vàng đã tăng gần 10% kể từ tháng 12/2017 và trước sự hoảng loạn của nhà đầu từ với các đồng tiền ảo, giá vàng được dự báo có thể tiếp tục tăng mạnh.

Giám đốc CoinInvest Daniel Marburger cho biết công ty đã bán được gần 30 kg vàng với giá trị thị trường là 1,2 triệu USD chỉ trong thứ ba. Cùng lúc đó, Bitcoin đã giảm 23% và trượt xuống mức dưới 10.000 USD/BTC. Khoảng 300 tỷ USD giá trị vốn hóa đã bị rút khỏi thị trường tiền ảo toàn cầu trong ba ngày qua, gây chấn động giới đầu tư về tương lai của tiền kỹ thuật số.

Marburger nói: “Hôm qua thật là một ngày điên rồ. Hòm thư điện tử và tổng đài của chúng tôi gần như không có lúc rảnh khi hàng trăm khách hàng liên hệ và hỏi làm thế nào để họ có thể chuyển tiền ảo thành vàng.”

Theo Marburger, vàng miếng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư Bitcoin vì hai tài sản này có nhiều điểm chung. “Cả hai đều có số lượng hạn chế, trao đổi dễ dàng và bạn có thể lưu trữ chúng theo phân cấp,” ông nói. “Lợi thế của vàng so với tiền ảo đó là không có mật khẩu mà bạn có thể làm mất, sự biến động thấp hơn, tăng trưởng cũng bền vững hơn và cuối cùng là bạn có thể cầm giữ khoản đầu tư trong bàn tay mình.”

Tuy nhiên, Phillip Streible, chuyên gia thị trường cấp cao của RJO Futures, cho biết Bitcoin đang giảm dần mức hỗ trợ với vàng khi hiện nay, tuy bitcoin giảm mạnh so với mức cao kỷ lục từ một tháng trước nhưng đồng tiền kỹ thuật số đã bật khỏi mức thấp nhất của nó và đang nỗ lực chinh phục ngưỡng 10.000 USD.

Bitcoin vẫn đang giữ mức kháng cự quan trọng 50% vì vậy, theo ông Streible, một số nhà đầu tư có thể bán vàng của mình và mua vào bitcoin khi họ nhìn thấy ngưỡng hiện tại.

Hôm 17.1, bitcoin giảm giá thêm 20%, giao dịch ở mức 9.724 USD. Các đồng tiền ảo phổ biến khác như ripple, ethereum và bitcoin cash cũng rớt giá đáng kể. Thị trường tiền ảo lao đao vì tin siết chặt quy định ở các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Brazil.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: