Tiềm năng của vàng là chưa đủ

Theo quan điểm của một chuyên gia phân tích kỹ thuật, thị trường vàng chính thức rơi vào tình trạng ảm đạm trong mùa hè khi giá vàng kẹt giữa một phạm vi không rõ ràng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Karen Jones, nhà phân tích kỹ thuật tại Commerzbank, nhắc lại triển vọng tăng trưởng dài hạn với cả vàng và bạc, nhưng bà cần thấy một thị trường mạnh hơn trước khi tham gia đầu tư. Bà lưu ý rằng vàng đã trở lại với kịch bản của bốn tuần trước.

Biểu đồ: Kitco

“Thị trường hiện nay quá ảm đạm không có bất kỳ dấu hiệu mua hay bán nào vào lúc này”, bà nói

Theo quan điểm mới nhất của mình, Jones cho biết rằng bà lạc quan rằng vàng sẽ tăng cao hơn khi giá đã bật lên ngưỡng hỗ trợ ban đầu ở mốc $ 1.204 /oz một tuần rưỡi trước. Tuy nhiên, bà cho biết thêm, để chính thức phục hồi xu hướng đi lên, giá vàng cần đẩy lên trên đường xu hướng dài hạn với ngưỡng $1.295/oz. Vàng giao kỳ hạn tháng 8 giao dịch ở mức $1245,7/oz, tăng 0,30% so với ngày hôm trước.

[AdSense-B]

“Thị trường có tiềm năng, nhưng cũng có người cho rằng nó không đủ tiềm năng để phá đảo các mốc giá hiện tại”, bà nói. “Chúng tôi thấy một số người mua trên thị trường nhưng lượng mua không đủ. Tôi nghĩ rằng thị trường đang xây dựng một động thái lớn nhưng rất khó để nói khi nào điều đó có thể xảy ra. Chúng ta có thể ở trong tình trạng này một thời gian dài.

Jones cũng nhận định một số tiềm năng cho giá bạc khi nó đã bật lên ngưỡng hỗ trợ tại $15,18/oz. Tuy nhiên, bà nói rằng cần phải làm nhiều việc hơn trước khi tín hiệu mua được tạo ra. Tại lúc 11h50 hôm nay, giá bạc đang ở mức $16,31/oz

Bà cho biết trong một báo cáo gần đây rằng cú bật lên của bạc từ mức thấp trong tháng 7 có thể được xem như sự kết thúc cho xu hướng giảm kể từ tháng 4. Tuy nhiên, bà nói thêm rằng kim loại này cần phải đẩy trên $16.95/oz để báo hiệu một xu hướng tăng mới.

“Vâng, vàng và bạc đang tăng chút đỉnh từ mức đáy trong thời gian gần đây nhưng thị trường vẫn chưa có bước đột phá. Đà tăng không đủ để khẳng định rằng chiều hướng giảm giá của thị trường đã bị đảo ngược”, bà nói.

Jones cho biết rằng bà sẽ vẫn giữ vàng trong đà tăng dài hạn miễn là giá giữ trên $1.153/oz- ngưỡng hỗ trợ trong dài hạn. Đối với bạc, giá sẽ phải đẩy xuống dưới $14.27 để báo hiệu một xu hướng giảm mới.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: