“Thời điểm tốt nhất trong thập kỷ để sở hữu hàng hóa” – Goldman Sachs

Jeffrey Currie, trưởng ban nghiên cứu hàng hóa của Goldman Sachs cho biết năm nay nhóm hàng hoá đang tìm kiếm cơ hội cho mình và chỉ ra rằng môi trường vĩ mô được thiết lập để giúp giá tăng cao hơn nữa.

‘Best Time In Decades To Own Commodities’ — Goldman Sachs Commodities Chief

Currie nói với CNBC hôm thứ Ba rằng: “Lần đầu tiên trong năm chúng ta có một hành động tích cực để sở hữu những mặt hàng rộng rãi hơn”.

Lý do cho điều này là bối cảnh vĩ mô tích cực, mà Currie mô tả là “tốt nhất trong nhiều thập kỷ để sở hữu hàng hoá”.

Môi trường này được tạo ra bởi ba ‘Rs’: reflation (tăng phát), reconvergence (tái hòa nhập) của tăng trưởng toàn cầu và releveraging đòn bẩy tài chính. “Bạn đặt cả ba yếu tố lại với nhau, chúng tạo ra một bối cảnh vĩ mô tích cực, tốt nhất kể từ năm 2004”, ông nói.

Trưởng ban nghiên cứu hàng hóa của Goldman Sachs giải thích rằng lạm phát dự kiến ​​sẽ chạy nhanh hơn, khi các nền kinh tế toàn cầu tiếp tục tăng trưởng và vay mượn.

Currie cho biết thêm, hàng hóa được dự báo sẽ tăng trưởng tốt hơn trong năm nay.

“Có rất nhiều điều liên quan đến thực tế rằng thị trường cổ phiếu có gió trong cánh buồm của chính nó. Nó đã có một năm ngoái đầy tuyệt vời. Hàng hoá có một năm đau khổ”, Currie nói.

Triển vọng của Goldman Sachs ủng hộ một loạt các hàng hóa nhưng lưu ý rằng nhóm kim loại có khả năng thể hiện tốt hơn mặt hàng năng lượng.

“Có rất nhiều tiềm năng tăng giá của phức hợp kim loại cơ bản”, Currie đề cập. Trong khi đó, ngành năng lượng có thể sẽ phải vật lộn với tình trạng thừa cung do các công nghệ mới, ví dụ như khoan đứng và khoan ngang.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: