Thời điểm để đa dạng hóa: “Vàng sẽ ổn định trong năm 2018”

“Ổn định như đã từng” là câu miêu tả cụ thể nhất cho thị trường vàng năm 2018 – các nhà nghiên cứu tại Murenbeeld & Co. cho hay.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Chantelle Schieven, giám đốc nghiên cứu tại công ty này nhận định vàng sẽ đạt mức trung bình năm khoảng 1,318/ounce với hai kịch bản tiềm năng là giảm xuống dưới $1,200/ounce hoặc tăng lên trên ngưỡng $1,400/ounce.

Schieven nói thêm rằng số phận của vàng sẽ tiếp tục gắn liền với lãi suất tại Mỹ và sức mạnh của đồng USD.

Có thể bạn quan tâm:

“Trong khi chúng tôi nhìn thấy tiềm năng của vàng trong trung và dài hạn, chúng tôi cũng cho rằng một vài cơn gió ngược sẽ kiểm soát thị trường vàng trong suốt cả năm”- bà nói.

Theo Schieven, giá vàng năm 2018 giống như thị trường của nhà đầu tư chứ không phải là thị trường của các thương nhân bởi vì giá cả vẫn được giữ nguyên tương đối cùng với đó là một vài sự kiện tác động đến biến động thị trường trong suốt năm.

Trong bối cảnh đó, bà gợi ý các nhà đầu tư nên tự tin xây dựng lại vị trí vàng cốt lõi nhằm đa dạng hoá danh mục đầu tư và thoát khỏi sự định giá quá cao trên thị trường chứng khoán.

“Bạn sẽ thấy giới đầu tư bắt đầu đa dạng hóa vào vàng vì xu hướng biến động bắt đầu đi lên, Chuỗi biến động thấp mà chúng ta đã thấy từ giữa năm 2017 là không bền vững.”

Schieven nói rằng công ty kỳ vọng chứng kiến 2 đợt tăng lãi suất vào năm 2018- thấp hơn dự báo của ngân hàng trung ương về việc tăng lãi suất. Nếu đúng như vậy, đây sẽ là yếu tố tích cực đối với vàng.

“Lạm phát thấp hơn và con số này sẽ ở mức vừa phải trong suốt cả năm”- bà nói. “Theo tôi, FED sẽ nhẹ tay hơn mong đợi”.

Trong môi trường lãi suất thấp, Schieven dự kiến đồng USD sẽ suy yếu và mặc dù vẫn tồn tại khả năng lãi suất thực của Mỹ tăng cao hơn nữa, Schieven cho hay điều này không đủ sức để gây áp lực lên kim loại vàng.

Cuối cùng, Schieven cảnh báo các nhà đầu tư cần theo dõi thị trường chứng khoán vì họ có thể phải đối mặt với một bước điều chỉnh vào năm 2018.

“Tôi không biết rõ thời điểm xảy ra điều chỉnh, thế nhưng, đà đi lên mạnh mẽ suốt 2 hai năm của chứng khoán không còn chắc chắn.”

“Chúng ta sẽ nhìn thấy một vài bước suy yếu trên thị trường chứng khoán và điều đó có nghĩa chúng ta nên đa dạng hóa và vàng”- bà kết luận.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le