Thời của Bạc sắp đến; Bạc sẽ vượt trội hơn Vàng trong năm 2019

Bạc không phải là kim loại sáng mà TD Securities mong đợi vào năm 2018, nhưng hãng tài chính này không từ bỏ kim loại quý đó vì các nhà phân tích thấy nó vượt trội so với vàng vào năm 2019.

Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News trong hội nghị năm 2018 của Hiệp hội thị trường vàng London, Bart Melek, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại TDS, cho biết đã có một số yếu tố âm mưu chống lại toàn bộ ngành kim loại quý, chẳng hạn như lãi suất tăng, đô la Mỹ mạnh và đồng nhân dân tệ yếu hơn. Đối với bạc, cụ thể, Melek nói thêm rằng kim loại đã tiếp tục chịu tổn thất bởi lo ngại rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ bị tổn thương vì một cuộc chiến thương mại trên toàn thế giới. Ông lập luận:

Ngay bây giờ chúng tôi nghĩ rằng thị trường đang đánh giá thấp tiềm năng của bạc.

Có thể bạn quan tâm:

Melek nói thêm rằng trong khi cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ “vẫn có thể xấu đi”, hãng của ông vẫn thấy tăng trưởng kinh tế tích cực trong năm tới, sẽ hỗ trợ giá bạc, thúc đẩy nhu cầu công nghiệp của kim loại. Vị này cho hay:

Chúng tôi không thấy nền kinh tế toàn cầu sụp đổ vào năm tới. Chúng tôi thấy nền kinh tế toàn cầu đang tăng 3,5% và điều đó sẽ dẫn đến nhu cầu bạc cao hơn. Bạn không thể quá tiêu cực về bạc khi bạn thấy nhu cầu cao hơn và nguồn cung cấp thiếu hụt. Chúng tôi chắc chắn không thấy sản xuất bạc hoặc cơ sở hạ tầng mới trực tuyến bất kỳ lúc nào.

Dự đoán giá vàng và giá bạc năm tới

Melek nói rằng TDS thấy giá bạc sẽ tăng lên $17/oz vào cuối năm tới, tăng 15,5% so với giá hiện hành. Hợp đồng bạc giao tháng 12 ở mức $14,70/oz.

Trong khi đó, ngân hàng Canada thấy giá vàng kết thúc vào năm tới ở mức $1325/oz, tăng 7,5% so với giá hiện tại. Vàng giao tháng 12 giao dịch cuối cùng ở mức $1232,90/oz.

Nhận xét của Melek xuất hiện khi vàng tiếp tục hoạt động tốt hơn bạc với tỷ lệ vàng-bạc đang nắm giữ gần mức cao nhất trong hơn một thập kỷ qua. Tuy nhiên, kim loại màu xám dường như đang tạo đà, sau khi ghi nhận phiên giao dịch tốt nhất của mình của trong gần hai năm qua. Melek nói rằng một cuộc biểu tình quan trọng của giá vàng cũng sẽ hỗ trợ bạc, trong đó có gấp đôi biến động so với kim loại màu vàng. Ông nói thêm rằng TDS lạc quan về vàng khi thị trường chứng khoán rơi vào lãnh thổ điều chỉnh vào tháng trước, mất gần 7%. Ông chia sẻ quan điểm:

Sự cân bằng rủi ro là cổ phiếu sẽ tiếp tục đi xuống thấp hơn khi chúng đã đi cao hơn trong một thời gian dài. Điều đó rất hữu ích cho phức hợp kim loại quý. Các công ty cổ phần nên cổ phần hóa và một số nhà quản lý danh mục đầu tư cần cân nhắc lại mức độ tiếp xúc với vàng và bạc.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch