Thị trường vàng vẫn kiên cường trong 30 năm tới – Các nhà đầu tư sẽ không thất vọng!

Mặc dù diện mạo thị trường vàng có thể thay đổi trong 30 năm tới khi công nghệ phát triển, vị thế tài sản và sự hấp dẫn trú ẩn an toàn của nó sẽ vẫn vững chắc, theo Hội đồng vàng thế giới (WGC).

Vai trò của vàng trên thế giới khó lòng thay đổi

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Kitco News, John Reade, người đứng đầu mảng nghiên cứu thị trường, cho biết ông không mong đợi vai trò của vàng như một tài sản thay thế và đa dạng hóa danh mục đầu tư bị thay thế bằng một tài sản khác như tiền điện tử trong vòng 30 năm tới. Reade nói thêm rằng sẽ cần phá vỡ hoàn toàn toàn bộ thị trường tài chính trước khi vàng bị chiếm đoạt vị thế là tài sản tầm cỡ thế giới. Ông cho biết:

Cấu trúc thị trường vốn như chúng ta thấy có lẽ sẽ tiếp tục. Vàng là một phần của hệ thống tài chính. Nó là một tài sản tài chính chủ đạo và điều đó sẽ tiếp tục.

Có thể bạn quan tâm:

Giao dịch vàng sẽ bắt kịp công nghệ

Reade lưu ý rằng câu hỏi còn lại là xung quanh địa điểm mà vàng được giao dịch – cho dù nó được giao dịch ở các thị trường phi tập trung (giao dịch ngoài quầy), thông qua các hợp đồng tương lai hay một cái gì đó khác. Nhận xét của Reade đến khi các công ty công nghệ cao phát triển nền tảng mới cho vàng, bao gồm Tradewind, đã tạo ra một nền tảng kỹ thuật số Vaultchain Gold mới, cho phép các nhà đầu tư mua số lượng vàng phân đoạn. Trong khi với thị trường kỹ thuật số, nền tảng được hỗ trợ 100% bằng vàng vật chất, như được tạo ra bởi Royal Canadian Mint.

Trong một báo cáo của WGC nhìn vào thị trường vàng, từ nay tới năm 2048, Reade nói rằng cho đến nay không ai biết trước được hình thức nào sẽ chiến thắng trong thị trường vàng kỹ thuật số nhưng chúng có tiềm năng ngày càng tăng. Ông bày tỏ:

Nếu một (hoặc nhiều hơn) thành công, nó có thể là một sự thay đổi lớn đối với thị trường vàng như sự phát triển của ETFs, nhưng với lợi thế là sự hấp dẫn dành cho thế hệ trẻ.

Tiết kiệm bằng vàng – Tại sao không?

Các thị trường vàng kỹ thuật số không chỉ có thể giúp dân chủ hóa kim loại quý, Reade nói rằng họ đang nhìn thấy công nghệ phát triển trong không gian ứng dụng di động có thể là một sự thay đổi cuộc chơi cho người tiêu dùng ở các nước đang phát triển.

Reade lưu ý rằng các tài khoản tiết kiệm dựa trên ứng dụng cho phép mọi người lưu trữ tiền tiết kiệm bằng vàng, ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở các khu vực có hệ thống ngân hàng kém phát triển. Ông nhấn mạnh:

Tôi nghĩ rằng việc mở cửa thị trường vàng cho mục đích đầu tư cho hàng tỷ người … những người không có quyền truy cập rộng rãi vào các sản phẩm tài chính sẽ là một sự phát triển lớn cho thị trường.

Trung Quốc sẽ đóng vai trò quan trọng trong thị trường tài chính vàng và toàn cầu

Trong khi truy cập vào thị trường vàng dự kiến ​​sẽ bước vào lĩnh vực kỹ thuật số, Reade nói rằng họ vẫn hy vọng sẽ thấy nhu cầu vật chất lành mạnh, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ trở thành những quốc gia nổi bật hơn trên thị trường toàn cầu.

Trong báo cáo của mình, Reade nói rằng WGC hy vọng nền kinh tế Trung Quốc vượt qua Mỹ, với khu vực người tiêu dùng ngày càng tăng, và trở thành quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường toàn cầu. Rade bình luận:

Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng khi các quốc gia trở nên giàu có hơn, người tiêu dùng chi nhiều tiền hơn vào vàng. Sự tăng trưởng mà chúng ta thấy ở Trung Quốc sẽ tốt cho nhu cầu vàng. Sự mất mát trong vai trò thống trị của Mỹ sẽ dẫn đến một đồng tiền nội tệ yếu hơn cũng sẽ tốt cho vàng.

USD và Nhân dân tệ, đồng tiền nào sẽ được ưu ái hơn?

Tuy nhiên, trong khi, Reade thấy tiềm năng rằng đồng đô la Mỹ sẽ mất đi phần nào ảnh hưởng của mình trong thị trường toàn cầu, ông không mong đợi đồng USD hoàn toàn mất trạng thái tiền tệ dự trữ của mình. Thị trường vốn đóng cửa của Trung Quốc và hạn chế tiền tệ khiến đồng nhân dân tệ không thể trở thành đồng tiền dự trữ. Ông nói thêm.

Nếu muốn trở thành đồng tiền dự trữ, nước bạn phải cho phép mọi người nắm giữ loại tiền tệ đó và cho phép họ giao dịch một cách tự do. Cho đến khi chúng ta đạt đến giai đoạn đó, không có cách nào có thể giúp đồng tiền Trung Quốc tiếp quản vị thế đồng tiền dự trữ mới của thế giới.

30 năm tới, thị trường vàng vẫn sẽ khỏe mạnh

Cuối cùng, trong khi thị trường sẽ thấy những giai đoạn suy sụp và dòng vốn tháo chạy trong nhu cầu của nhà đầu tư, Reade nói rằng thị trường vàng sẽ vẫn khỏe mạnh trong 30 năm tới. Không chỉ kim loại màu vàng sẽ thấy nhu cầu phù hợp, mà Reade còn nói thêm rằng nghiên cứu của WGC cho thấy nguồn cung giảm trong 30 năm tới. Ông nói thêm trong cuộc phỏng vấn của mình rằng:

Tôi không nghĩ rằng mọi người sẽ thất vọng về thị trường vàng trong 30 năm kể từ bây giờ. Bạn [không thể] lấy thứ gì đó có giá trị 6.000 năm và thay thế nó bằng một cái gì đó mới.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: