Thị trường vàng tuần qua: Không khí ảm đạm bao trùm

Thị trường vàng trong nước

Tuần qua, giới đầu tư không mấy hào hứng trước những diễn biến mờ nhạt của vàng trong nước. Trước diễn biến tăng giảm đan xen từ giá vàng thế giới do lo ngại về những bất ổn tài chính thế giới, giá vàng trong nước tỏ ra khá thờ ơ. Đi ngang vẫn là xu hướng chủ đạo của thị trường trong tuần.

Theo yết giá của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng mở cửa phiên thứ Hai (12/05) tại 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,50 triệu đồng/lượng (bán ra) và hiện vào 17h10 thứ Sáu (25/08) thì giá đang duy trì tại mức 36,25 – 36,45 (triệu đồng/lượng; mua vào – bán ra). Như vậy, tính chung cho cả tuần, giá vàng ở đơn vị này giảm khoảng 50 nghìn đồng mỗi lượng (0,2%).

Diễn biến giá vàng Doji trong 1 tuần qua

Trong tuần, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới quy đổi được thu hẹp đáng kể chỉ còn hơn 1 triệu đồng/lượng do giá vàng trong nước giảm nhẹ và vàng thế giới ổn định quanh ngưỡng cao $1282 – $1289.

Có thể bạn quan tâm:

Nhìn chung, không khí trên thị trường giao dịch kim quý trong nước không ghi nhận thêm những chuyển biến đáng kể. Xu hướng thăm dò, thận trọng dường như trở thành thói quen khi cả thị trường trong nước và Quốc tế đều đang hướng tới những sự kiện quan trọng trong tuần, trong đó bài phát biểu của bà Yellen có ảnh hưởng không nhỏ tới xu hướng giá.

Biên độ giao động của giá vàng SJC tuần qua không lớn, không tạo sóng nhiều và thị trường không có đột phá. Nhu cầu vàng trong nước ở mức thấp, giá vàng thế giới không rõ xu hướng và tỷ giá USD/VND ổn định được cho là những nhân tố khiến giá vàng trong nước đi ngang. Theo nhận định của các chuyên gia, đi ngang vẫn là xu hướng chủ yếu của giá vàng trong nước thời gian tới.

Theo các doanh nghiệp, lượng lưu thông của kim loại quý khá mờ nhạt, nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư thu hẹp lại và tiếp tục chờ đợi thêm những thông tin tác động đến thị trường.

Tập đoàn DOJI cho biết số lượng khách tham gia giao dịch khá mỏng theo nhu cầu cá nhân là diễn biến chủ đạo trong những phiên gần đây. Ở những phiên giảm điểm, thị trường đã thu hút được một số lượng khách hàng giao dịch ở cả chiều mua lẫn bán, tuy nhiên, các phát sinh chỉ ở mức độ nhỏ lẻ và nếu tính tổng số lượng giao dịch thì chỉ ghi nhận ở mức trung bình.

Thị trường vàng thế giới, thị trường kim loại quý tuần này vẫn khá loay hoay trong nỗ lực tìm hướng đi cho mình. Ngưỡng giá trong khoảng $1282 -$1289 tiếp tục là con số quen thuộc mà thị trường này nắm giữ.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Thị trường tuần này tiếp tục thiếu vắng các thống kê kinh tế quan trọng được công bố, giới đầu tư luôn tập trung sự chú ý đến hội nghị thường niên của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của các nước lớn trên thế giới tại Jackson Hole, Wyoming (Mỹ). Như thường lệ, sự chú ý của thị trường sẽ hướng về bài phát biểu của chủ tịch Fed Janet Yellen và chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi để có thêm manh mối mới cho lộ trình tăng lãi suất của Fed cũng như thời gian biểu cho chương trình nới lỏng định lượng của ECB.

Có lẽ thị trường kim quý vàng cũng nên cảm ơn ông Trump vì đã không để một tuần trôi đi quá ảm đạm. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe doạ sẽ có thể cho chính phủ ngưng hoạt động, để buộc Quốc hội thông qua việc cấp vốn cho một bức tường dọc theo biên giới với Mexico. Đây là thông điệp cảnh báo dành cho các nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ, những người đã phản đối kế hoạch xây dựng bức tường dọc biên giới Mỹ-Mexico của Trump. Động thái này của ông Trump ngay lập tức đã ảnh hưởng tích cực lên giá vàng.

Tuy nhiên, nhà đầu tư từ khắp nơi đang vô cùng hoài nghi. Và những sự kiện khiến các nhà đầu tư hoài nghi được đặt trên các mặt trận kinh tế, chính trị như những lộn xộn xoay quanh trần nợ của Mỹ (nhân tố đã từng đẩy giá vàng lên mức cao mọi thời đại năm 2011) cho đến những bất ổn tiềm tàng từ phía bán đảo Triều Tiên và cuộc chiến ở Afghanistan. Bất cứ điều gì trong số những điều trên ‘phát nổ’ cũng sẽ khiến nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn tăng vọt.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: