Thị trường vàng tuần qua: “Kệ” thị trường thế giới sục sôi, ta cứ đi thận trọng

Tuần này, giá vàng SJC gần như đi ngang, thị trường không gợn một con sóng lớn nào. Kịch bản thị trường vàng nội địa hoàn toàn đối lập với thị trường quốc tế…

Theo yết giá của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng mở cửa phiên thứ Hai (03/04) tại 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra) và hiện vào 15h15 chiều thứ Sáu (07/04) thì đang duy trì tại mức 36,48 – 36,56 (triệu đồng/lượng; mua vào – bán ra). Như vậy, giá vàng thương hiệu này chỉ tăng khoảng vài chục nghìn đồng mỗi lượng trong cả tuần qua.

Diễn biến giá vàng trong nước tuần qua. Ảnh: Doji

Vì thị trường khá ổn định, các đơn vị kinh doanh kim quý duy trì khoảng cách chênh lệch mua vào – bán ra ở mức 100 – 250.000 đồng/lượng. Thông thường, khi thị trường thế giới và thị trường trong nước tạo sóng, các đơn vị kinh doanh kim hoàn thường áp mức chênh lớn, thậm chí tới mức 1 triệu đồng/lượng để đảm bảo lợi ích cho mình cũng như tránh những biến cố khó lường của thị trường giai đoạn sau.

Chốt lại, thị trường vàng trong nước đã có những bước tiến nhẹ nhàng trong tuần nhưng hầu như không đáng kể, đặc biệt là với những nhà đầu tư ưa mạo hiểm, thích lướt sóng. Giá vàng SJC không tăng như kì vọng của nhà đầu tư và đặc biệt không tăng theo xu hướng của quốc tế.

[AdSense-C]

Cả tuần qua, giá vàng thế giới tăng mạnh. Hiện tại (15h15 theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay bán ra là $1264/oz, lên mức cao nhất trong vòng 5 tháng. Vào ngày thứ Hai, giá niêm yết ở tại $1248,82/oz, tức là quý kim đã tăng khoảng 1,2% trong cả tuần. Đặc biệt, trong sáng nay, giá vàng leo gần như thẳng đứng khi phản ứng lại thông tin Mỹ không kích Syria trong động thái mà Tổng thống Trump gọi là trừng phạt chính quyền Syria đã sử dụng vũ khí hóa học tấn công thường dân.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua. Ảnh: Investing

Bên cạnh đó, rất nhiều yếu tố đã tập trung hỗ trợ giá vàng trong tuần qua. Điển hình là cuộc gặp đầu tiên giữa chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump, hay biên bản cuộc họp của Fed, báo cáo việc làm….

Điều đáng nói ở đây chính là không khí của thị trường nội địa. Giá quý kim ở thị trường trong nước dường như không bị ảnh hưởng bởi giá thế giới. Theo Tập đoàn DOJI nhận xét thì thị trường trong nước ít biến động do sự dè dặt của nhà đầu tư, hơn nữa ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương hôm thứ Năm là lí do tạo nên tâm lí xả hơi của những người tham gia thị trường. Nhà đầu tư trong nước chủ yếu đang quan sát giá và chưa vội đặt chân vào giao dịch. Điều đó khiến lượng giao dịch mỏng, chủ yếu là giao dịch nhỏ và không đủ khiến giá bật tăng lên.

Trước diễn biến khó lường của chính trị thế giới, trực tiếp tác động mạnh đến giá vàng, các thương nhân hãy chú ý quan sát động thái thị trường và đưa ra các quyết định, chiến lược hợp lí.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: