Thị trường vàng tuần qua: Hào hứng hơn khi xuất hiện xu hướng tăng

Tuần qua, thị trường vàng trong nước đã có dấu hiệu nhích nhẹ nhưng không đủ sức bứt phá qua vùng 36,33 triệu đồng đã duy trì trong suốt thời gian gần đây. Biến động giá vàng trong nước hầu như đều yếu hơn so với giá vàng quốc tế.

[AdSense-B]

Thị trường vàng trong nước:

Mở phiên đầu tuần (7/8), tập đoàn Doji niêm yết giá vàng tại ngưỡng 36,20- 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và tại thời điểm hiện tại là 36,39- 36,47 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng tại thương hiệu này đã tăng 190.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 120.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Có thể thấy, biên độ mua vào- bán ra vẫn được duy trì tốt trong khoảng 150.000 đồng/lượng. Cùng lúc, doãng chênh lệch giữa thị trường thế giới và trong nước cũng tiếp tục giữ nguyên quanh mức 1,6 triệu đồng với việc giá vàng miếng trong nước đứng cao hơn.

Dễ dàng nhận thấy suốt từ đầu tháng đến nay, giá vàng miếng bán ra chỉ lình xình quanh ngưỡng 36,3 triệu đồng/lượng, thể hiện rõ xu hướng biến động yếu hơn giá vàng quốc tế. Bất chấp thị trường thế giới diễn biến phức tạp với sự tăng giảm liên tục thì trong nước các doanh nghiệp gần như chỉ đưa ra mức giá thay đổi nhẹ hoặc không thay đổi.

Đặc biệt, trong phiên giao dịch ngày 8/8, mặc dù giá vàng thế giới đi lên nhưng vàng trong nước lại có động thái thoái lui về mức thấp hơn bởi nhu cầu giao dịch của thị trường thu hẹp lại. Các giao dịch phát sinh chỉ mang tính cầm chừng.

Diễn biến giá vàng trong nước tuần qua

Đại diện các cửa hàng vàng cho biết mặc dù đã xuất hiện dấu hiệu tăng nhưng chúng vẫn chưa tạo được động lực để kích thích nhu cầu tích trữ của nhà đầu tư. Nhìn chung trong cả tuần, số lượng khách tham gia giao dịch khá mỏng khiến thị trường chưa ghi nhận những giao dịch nổi trội.

Một số chuyên gia nhận định tình trạng thiếu “sóng” suốt từ đầu năm đến nay của giá vàng trong nước khiến kênh đầu tư này trở nên kém hấp dẫn. Người giữ vàng từ đầu năm tính đến thời điểm hiện tại là không có lợi nhuận.

Trong khi đó, một số người khác kỳ vọng vàng sẽ tận dụng được nhiều cơ hội để bứt phá khi những thông tin về chính sự thế giới liên quan tới Mỹ và Triều Tiên sẽ có tầm ảnh hưởng không nhỏ tới mặt hàng này.

Thị trường thế giới, tuần qua, giá vàng thế giới đã có bước khởi sắc đáng kể. Tính chung cho cả tuần, giá vàng đã tăng 2,38%- bước tăng tuần lớn nhất trong vòng 3 tháng.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Nhân tố lớn nhất, trực tiếp ảnh hưởng và tạo đà tăng cho giá vàng đó là căng thẳng leo tháng trên bán đảo Triều Tiên. Trước nỗi lo sợ một cuộc chiến tranh sẽ nổ ra thì nhu cầu mua vàng làm tài sản trú ẩn của các nhà đầu tư tăng mạnh, điều này đã tạo động lực cho giá vàng tăng mạnh và tiệm cận gần mức giá 1300 USD/Ounce.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi theo dõi dữ liệu lạm phát của Mỹ, dự kiến công bố vào ngày ngày 11/8 nhằm tìm kiếm tín hiệu rõ ràng hơn về ý định tiếp theo cho kế hoạch thắt chặt tiền tệ của Fed.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: