Thị trường vàng trong nước tuần qua diễn biến ổn định

Trên thị trường Thế giới vàng tuần qua vẫn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ đồng USD. Trong khi đó, giá vàng trong nước liên tục tăng ở các phiên nhưng sức tăng vẫn còn e dè nên giá vàng tuần qua giao dịch khá ổn định giao động quanh mức 36,8 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước tuần vừa qua tiếp tục với những tín hiệu lạc quan cụ thể

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng tăng dần về những phiên cuối tuần, giá vàng mở phiên thứ Hai 2/7 tại mức 36,68– 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và sáng nay lúc 10h ngày 7/7 giá vàng ở mức 36,78 – 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, kể từ đầu tuần, vàng Bảo tín minh châu đã tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, bán ra tăng 80.000 đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng BTMC tuần qua

Xét với thương hiệu vàng DOJI, giá vàng mở phiên thứ Hai 2/7 tại mức 36,68 – 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 8 giờ 30 sáng nay 7/7 giá vàng ở mức 36,75 – 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, kể từ đầu tuần, vàng DOJI đã tăng 70.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào, bán ra.

Diễn biến giá vàng DOJI tuần qua. Nguồn DOJI

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net tại các cửa hàng kinh doanh kim loại quý tuần qua nhu cầu sở hữu vàng tập trung ở một vài phiên giữa tuần, hoạt động mua – bán vàng đã có tín hiệu sôi động trở lại.

Có thể bạn quan tâm:

Diễn biến thị trường vàng thế giới suy giảm trong phiên cuối tuần

Tuần qua, thị trường vàng thế giới giao động quanh 1248. – 1261.USD/oz. Cũng trong tuần thị trường không có nhiều biến động do thị trường Mỹ nghỉ ngày lễ độc lập. Bên cạnh đó thị trường thế giới cũng đón đợi biên bản cuộc họp tháng Sáu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và số liệu việc làm của Mỹ để tìm kiếm manh mối về chính sách tiền tệ của Mỹ.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing

Mỹ đã bắt đầu thu thuế nhập khẩu áp lên hàng hóa Trung Quốc trị giá 34 tỷ USD vào lúc 0 giờ 01 phút ngày 6/7 (11 giờ 01 phút sáng theo giờ Hà Nội), trong lúc Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này buộc phải đưa ra những biện pháp đáp trả.

Theo người phát ngôn Lu Kang của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, các biện pháp của Trung Quốc nhằm vào Mỹ đã ngay lập tức có hiệu lực sau khi Mỹ kích hoạt việc áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le