Thị trường vàng đối diện với nhiều cơn gió ngược

Về tổng thể, báo cáo việc làm tạo điều kiện cho Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ kế hoạch tăng lãi suất trong năm nay. Do đó, vàng sẽ còn hứng chịu nhiều cơn gió ngược trong thời gian tới.

Xu hướng thị trường vàng không dứt khoát
Xu hướng thị trường vàng không dứt khoát

Vàng trong nước diễn biến thận trọng

Sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,600 – 36,800 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Cùng lúc, giá vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý được niêm yết tương ứng ở mức 36,680 – 36,750 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch ngày 9/3.

Có thể thấy, thị trường vàng trong mấy phiên giao dịch gần đây khá lặng sóng. Việc thay đổi giá vàng tăng/giảm đan xen tuy nhiên xu hướng không dứt khoát, dường như không tác động nhiều tới quyết định nhà đầu tư. Lượng khách theo chiều mua vào chiếm khoảng 60% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Trong khi đó, so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ vẫncao hơn khoảng 300.000 đồng/lượng. Xu hướng của giá vàng miếng hiện nay là giữ độ ổn định cao hơn giá thế giới.

Vàng thế giới đối mặt với “cơn gió ngược”

Trên thị trường thế giới, kim loại quý vững chắc quanh ở mức 1.323 USD/ounce. Hiện giá vàng cao hơn 1% so với cuối năm 2017.

Giá vàng thế giới mất sức hấp dẫn trong bối cảnh đồng USD và chứng khoán tăng vọt sau khi thị trường đánh cược vào các loại tài sản rủi ro sau khi chính trường thế giới hướng tới một bước ngoặt chưa từng có.

Đặc biệt, đồng USD tăng vọt sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nước vào tháng 5 tới. Nếu thành sự thực, đây sẽ là một sự kiện đột phá trong quan hệ 2 nước cũng như ở khu vực bán đảo Triều Tiên và trên thế giới.

Thị trường tài chính thế giới ngay lập tức đặt kỳ vọng rất lớn vào những chuyển biến tích cực trong quan hệ Mỹ – Triều Tiên. Diễn biến này khiến cho nhu cầu đối với loại tài sản mang tính “kênh trú bão” như vàng tụt giảm nhanh chóng.

Hôm qua, báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho hay đã có 313.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 2. Tuy nhiên, mức tăng lương trong 12 tháng qua ở mức 2,6% so với 2,8% trong tháng 1, giảm áp lực lên lạm phát.

“Số liệu việc làm ban đầu khiến giá vàng giảm, nhưng mức tăng lương chậm lại đã khuyến khích giới đầu tư mua vào và giữ vị thế dài hạn đến cuối tuần”- Jeff Wright, Giám đốc đầu tư tại Wolfpack Capital nhận xét.

Về tổng thể, báo cáo việc làm tạo điều kiện cho Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ kế hoạch tăng lãi suất trong năm nay. Do đó, vàng sẽ còn hứng chịu nhiều cơn gió ngược trong thời gian tới.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: