Thị trường vàng diễn biến chậm, FED tiếp tục là tâm điểm

Giá vàng di chuyển luẩn quẩn trên ngưỡng $1260/oz trong phiên giao dịch hôm nay với dự đoán FED sẽ điều chỉnh lãi suất trong phiên họp tháng tới.

Báo cáo chi tiêu tiêu dùng tháng Tư khả quan mới công bố ngày hôm qua chính là tín hiệu tốt ủng hộ cho kế hoạch tăng lãi suất này của FED.

Rõ ràng quý kim luôn được coi là tài sản thay thế hàng đầu trong những thời điểm bất ổn chính trị và tài chính. Và chính vai trò này đã giúp kim loại quý leo lên mốc cao 1 tháng tại $1,270.47/oz trong phiên hôm qua khi tâm lý lo ngại rủi ro bao trùm cả thế giới.

Vào thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang diễn biến khá chậm xung quanh ngưỡng $1262.76/oz, giảm so với hôm qua nhưng tăng nhẹ so với sáng nay.

“Trong khi báo cáo lạm phát tại Mỹ (công bố hôm nay) và báo cáo việc làm (công bố ngày 2/6) là dữ liệu để thị trường dựa vào đó xác định phương hướng lãi suất của FED, thì rủi ro giá cả theo cả 2 chiều có thể gia tăng bởi những thông tin liên quan tới bầu cử Anh (8/6) và phiên họp FOMC (14/6)”- các chuyên gia Standard Chartered chia sẻ.

“Các chuyên gia kinh tế tiếp tục dự đoán lãi suất sẽ tăng 25 điểm trong phiên họp tới. Thị trường dự đoán khả năng FED điều chỉnh lãi suất là 84%”- họ nói thêm.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng đang bận tâm tới kết quả bầu cử tại Anh vào tuần tới cũng như triển vọng bầu cử sớm tại Ý và tình trạng nợ nần tại Hy Lạp- những yếu tố được coi là tích cực đối với giá vàng.

Tâm điểm của thị trường tuần này chính là báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào cuối tuần.

[AdSense-B]

“Tôi cho rằng đồng dollar sẽ tiếp tục mở rộng sức mạnh cho tới ngày báo cáo việc làm được công bố. Giá vàng vì thế sẽ còn đi xuống từ mốc hiện tại”- Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích thị trường tại Forex.com chia sẻ.

Về mặt kỹ thuật, đà giảm của vàng đã chững lại phần nào nhờ tìm được khung hỗ trợ tốt được hình thành bởi đường EMA50. Từ đó, thị trường đang nỗ lực đi lên nhằm tìm lại xu hướng tăng chủ chốt của mình, đặc biệt là khi đón nhận những tín hiệu tích cực từ chỉ số stochastic.

Nhìn chung, kỳ vọng tăng giá vẫn còn giá trị trong những phiên tới với mục tiêu quan trọng tiếp theo là 1295.37. Cần phải chú ý rằng phá thủng 1254.56, sau đó là 1249.49 sẽ đẩy quý kim dưới áp lực giảm một lần nữa mà mục tiêu chính là 1229.32.

Phạm vi dao động trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1250.00 tới ngưỡng kháng cự 1280.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: