Thị trường chứng khoán: Giải ngân ở mức độ thăm dò

Phần lớn các công ty chứng khoán vẫn duy trì quan điểm thận trọng, ưu tiên quan sát thị trường ổn định trở lại. Hoạt động giải ngân nếu có cũng chỉ được khuyến nghị ở mức độ thăm dò.

Tin doanh nghiệp

CMC – Tập đoàn Công nghệ CMC – Năm 2018, CMC đặt mục tiêu đạt doanh thu hợp nhất 5.656 tỷ đồng, lợi nhuận gần 268 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 16% và 22% so với năm 2017. Việc đặt kế hoạch như vậy dựa trên dự đoán tốc độ tăng trưởng của ngành công nghệ thông tin năm 2018 là 3,75% (cao hơn so với năm 2017).

FLC – CTCP Tập đoàn FLC – Ngày 5/7, HĐQT đã thông qua việc phát hành hơn 27,3 triệu cổ phiếu mới để trả cổ tức năm 2017 cho cổ đông hiện hữu, tương ứng tỷ lệ 4%. Chi tiết sẽ được thông báo sau.

Có thể bạn quan tâm:

TRC – CTCP Cao su Tây Ninh – Ngày 16/7 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức năm 2017, ngày đăng ký cuối cùng là 17/7. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 23%, thanh toán bắt đầu từ ngày 31/7/2018.

ANV – Công ty cổ phần Nam Việt – Đã thông qua việc thoái toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Thủy sản Biển Đông, tương đương 90,91% vốn điều lệ của công ty này.

SAB – CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn – Thông báo tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2018 vào 8h00’ ngày 21/7/2018 tại Khách sạn REX, số 141 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM.

TAG – Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh – Đã thông qua phương án sẽ mua lại tối đa 180.634 cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ để đảm bảo quyền lợi cho cổ đông khi Công ty thực hiện hủy niêm yết, lượng cổ phiếu dự kiến mua lại để làm cổ phiếu quỹ sẽ không quá 0,73% tổng số cổ phần phổ thông đã được chào bán theo thẩm quyền của Hội đồng quản trị, với giá mua lại ước tính không quá 34.900 đồng/cổ phiếu.

VCI – CTCP Chứng khoán Bản Việt – Đã thông qua việc phát hành trái phiếu riêng lẻ đợt 3/2018 cho dưới 100 nhà đầu tư không bao gồm nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Trái phiếu đợt này là loại trái phiếu ghi danh, không chuyển đổi, đảm bảo bằng tín chấp, mệnh giá 10 triệu đồng/trái phiếu, kỳ hạn 24 tháng, tổng giá trị trái phiếu là 800 tỷ đồng, phát hành thành nhiều đợt.

Nhận định thị trường tại các công ty chứng khoán ngày 9/7

Rủi ro điều chỉnh tiếp vẫn cao-Công ty chứng khoán Artex – ART

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp hồi của thị trường để đưa tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn.

Sẽ có các phiên điều chỉnh nhẹ trở lại-Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Sau phiên cuối tuần tăng điểm hưng phấn, thị trường nhiều khả năng sẽ có các phiên điều chỉnh nhẹ trở lại trong đầu tuần sau. Mùa báo cáo KQKD quý II vẫn được coi là nhân tố hỗ trợ nhưng mang tính phân hóa cho các nhóm cổ phiếu trong giai đoạn tới.

VN-Index và VN30 cần phải trụ vững-Công ty chứng khoán MB – MBS

Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm chưa làm thay đổi xu hướng chính của thị trường, trong khi các yếu tố tạo rủi ro vẫn chủ đạo là tác động bên ngoài vì vậy chừng nào mức đáy của VN-Index hay VN30 vẫn trụ vững thì có thể kỳ vọng thị trường tích lũy và đi lên.

Cần quan sát chặt chẽ-Công ty chứng khoán FPT- FPTS

Một cú hích mạnh về điểm số như hôm thứ Sáu có thể sẽ là tác nhân cần thiết giúp ngắt nhịp tâm lý bán tháo của một phận nhà đầu tư đang bi quan quá đà. Diễn biến của chỉ số trong 1 – 2 phiên đầu tuần tới sẽ cần được quan sát chặt chẽ bởi đây có thể là những phiên quan trọng giúp xác định hướng đi tiếp theo của thị trường.

Cần thời gian để ổn định lại-Công ty chứng khoán BIDV – BSC

BSC nhận định rằng thị trường vẫn cần một thời gian để ổn định lại, nhà đầu tư nên quan sát thêm, tránh việc mua đuổi và sử dụng margin.

Giá đã tốt để đầu tư-Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh – HSC

Trên thực tế hiện tình hình thế giới có nhiều bất ổn và một phần những gì đang diễn ra là quá trình đưa mặt bằng P/E dự phóng về mức bình thường trong dài hạn trong bối cảnh thanh khoản của thế giới đang thắt chặt. Hiện thời kỳ vốn rẻ sắp kết thúc và tình hình còn phức tạp thêm bởi tranh chấp thương mại. Cho dù vậy, thị trường chứng khoán Việt Nam đã giảm khá mạnh trong một thời gian ngắn và hiện đã có giá trị tốt để đầu tư.

Mua thăm dò-CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS

Tuy nhiên, ở biểu đồ tuần, VNCS vẫn cho rằng xu hướng giảm điểm chưa chấm dứt và vẫn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Vì vậy, VNCS khuyến nghị dùng một phần vốn vừa phải để mở một vị thế mua thăm dò, xem xét phản ứng của thị trường và gia tăng thêm tỷ trọng nếu diễn biến tiếp tục tích cực

Sẽ tiếp tục có phiên tăng điểm-Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tiêu cực, tuy nhiên dấu hiệu khả quan đã xuất hiện trở lại sau phiên cuối tuần. Có thể ngưỡng kháng cự MA5 của VN-Index và VN30 tại 917,5 điểm và 906 điểm sẽ gây ra những rung lắc nhất định cho thị trường; tuy vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục có một phiên tăng điểm. VN-Index sẽ có cơ hội kiểm định kháng cự MA10 và MA250 ngày ở khu vực 945-950 điểm trong những phiên giao dịch tới.

Cần 1-2 để xác nhận đảo chiều-Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Các chỉ số bật tăng rất mạnh kèm theo thanh khoản gia tăng, cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã có sự thay đổi và lực cầu bắt đáy bùng lên mạnh mẽ. Các chỉ số đồng loạt xuất hiện mô hình đảo chiều sau khi đã giảm rất sâu về vùng quá bán, tuy nhiên vãn cần thêm 1-2 phiên giao dịch tích cực nữa để xác nhận sự đảo chiều.

Nhịp hồi tương đối lớn-CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS

VN-Index tạo phiên tăng điểm tích cực và được xác nhận từ khối lượng gia tăng. Kỳ vọng đây là nhịp hồi tương đối lớn. Nhà đầu tư có sẵn cố phiếu có thể căn nhắc nắm giữ.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le