TD Securities: Vàng, bạc và Platinum sẽ không ‘bay quá gần mặt trời’ trong năm 2018

Sau một năm giao dịch, phức hợp hàng hóa đang cho thấy mức tăng vững chắc trong năm 2018, nhưng sự phục hồi của quý kim sẽ không đẩy giá “quá gần mặt trời”, để nhanh chóng bị ‘tan chảy’, theo dự đoán của TD Securities cho năm tới.

1. Những nhân tố kìm hãm giá quý kim

Các kim loại quý, đặc biệt là vàng, đã bị mắc kẹt trong biên độ hẹp trong hơn một tháng nay. Và bất kỳ khoản tăng kim loại nào trong tương lai có thể sẽ bị giới hạn bởi chính sách tiền tệ của Mỹ cũng như sự không chắc chắn xung quanh đường lối lãnh đạo tương lai của Cục Dự trữ Liên bang, ngân hàng này đã xác định.

“Sự thu hẹp bảng cân đối kế toán, có thể là Fed nâng lãi suất vào tháng 12 và giữa năm 2018, thị trường cổ phiếu có màn trình diễn ấn tượng và nhà lãnh đạo mới của Fed . . Các nhà kinh tế tại TD Securities cho hay, lãnh đạo mới của Fed sẽ có thể tiếp tục âm mưu đặt mức trần lên kim loại quý với một bảng cân đối thu hẹp vào cuối năm 2017”.

Một yếu tố quan trọng khác làm hạn chế đà tăng của quý sẽ là sự thông qua dự thảo cải cách thuế Hoa Kỳ.

“Dự thảo cho thấy mức cách giảm thuế mạnh của Mỹ có thể đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế và dẫn tới một môi trường lãi suất cao hơn và thị trường cổ phiếu vững chắc hơn. Đây là những yếu tố gây hạn chế sự tăng giá của vàng và các kim loại quý”.

Nhìn chung, ngân hàng ước tính vàng giao dịch ở mức 1.300 USD/ounce trong nửa đầu năm 2018 và sau đó tăng lên 1.325 USD vào nửa cuối năm.

Triển vọng giá các loại hàng hóa chính năm 2018

Mức tăng này có nghĩa là vàng cuối cùng đã phá vỡ mức tâm lý chủ chốt tại 1.300 USD cho đến giữa năm 2018, theo TD Securities.

2. Những nhân tố hỗ trợ

Ngân hàng cho biết thêm rằng bạc sẽ tăng vượt trội hơn các kim loại quý khác trong năm tới, cố vấn cho các nhà đầu tư đặt mục tiêu dài hạn cho giá bạc tại mức 20 USD/ounce.

“Nếu các đề xuất về cải cách thuế của Hoa Kỳ được thông qua dưới hình thức hiện tại, các khoản nợ của Mỹ sẽ tăng lên theo các điều khoản tuyệt đối và tương đối. Và tỷ lệ nợ/GDP cao hơn theo truyền thống sẽ là yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho vàng và kim loại quý. Xét về mức độ biến động và sức mạnh của bạc trong những khoảng thời gian mà các nhà đầu tư tích cực về vàng, bạc sẽ có mức tăng tốt hơn”, báo cáo cho biết.

Các nhà kinh tế cũng dự báo platinum cũng có triển vọng tăng tốt hơn vàng vì những lý do tương tự và tăng lên 1.100 USD/Ounce vào quý 4 năm 2018.

“Platinum có thể tăng mạnh nhờ một thị trường vàng mạnh mẽ hơn vào năm 2018, vì Fed có thể sẽ không thắt chặt chính sách tiền tệ như dự đoán của các nhà đầu tư. Thêm vào đó, các nhà đầu tư tìm cách đa dạng hoá các tài sản rủi ro trong bối cảnh cổ phiếu không ngừng phá kỷ lục”, ngân hàng ghi nhận.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: