TD Securities: Tuần này, giá vàng sẽ tiến gần hơn đến mốc $1300

Khi vàng đang giữ ở mức đỉnh gần 1 tháng, một ngân hàng dự đoán giá thậm chí sẽ tăng lên cao nữa- dự báo giá sẽ tiến gần đến mốc $1300.

Gần đây, giá quý kim được lèo lái bởi những phát ngôn ‘hiền lành’ từ quan chức Fed, những bất ổn chính trị mới nổi lên và đồng dollar suy yếu- theo TD Securities phát biểu trong bản báo cáo gần đây của họ.

TD Securities nói trong báo cáo hàng hóa hàng tuần “Trong bối cảnh tình hình chính trị hiện tại và sự không chắc chắn về việc tăng lãi suất cùng với chính sách tiền tệ và tài khoá rộng hơn, chúng tôi tin rằng vàng sẽ có cơ hội tăng giá lên cao nữa. Quý kim có thể có xu hướng tiến về một ngưỡng kĩ thuật xác định ngay dưới mức $1290”.

Hôm thứ Sáu, vàng đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 01/05 là $1269,5/oz.

Quý kim tăng giá kể từ khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Ủy Ban thị trường mở Liên bang (FOMC) được đưa ra. Biên bản hóa ra ‘hiền hòa’ hơn rất nhiều so với dự đoán của thị trường.

“Các thành viên của FOMC cho rằng cần phải thận trọng khi chờ đợi thêm bằng chứng cho thấy tăng trưởng chậm trong quý I chỉ là tạm thời trước khi tiếp tục chu trình thắt chặt chính sách. Điều này cho thấy chủ tịch Fed là bà Yellen có vẻ đã lo lắng hơn về các số liệu yếu kém của nền kinh tế Mỹ gần đây đồng thời khiến cho kì vọng tăng lãi suất trong tương lai giảm đi, hỗ trợ thúc đẩy giá vàng”, Bart MelekRyan Mckay– chiến lược gia hàng hóa của TD Securities cho biết trong bản báo cáo.

TDChart1

Quý kim đã tăng cao hơn do được ủng hộ bởi các căng thẳng địa chính trị nổ ra khi Mỹ và Nhật thông báo sẽ thắt chặt trừng phạt Triều Tiên sau hàng loạt vụ thử tên lửa của nước này.

“Bất ổn chính trị thường giúp cho giá vàng cũng như các quý kim khác tăng cao hơn, đặc biệt khi điều đó có thể làm chậm tốc độ tăng lãi suất của Fed”, các nhà phân tích tại TD Securities nói.

[AdSense-B]

Theo báo cáo, suy nghĩ của hầu hết mọi người cho rằng các sự kiện địa chính trị không có tác động lâu dài đối với biến động giá vàng không thể áp dụng trong trường hợp này. “Tại thời điểm này, các vấn đề chính trị có vẻ như sẽ có ảnh hưởng quan trọng và lâu dài đối với nền kinh tế, triển vọng của thị trường chứng khoán và các động thái chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương.Khi thị trường bắt đầu thắc mắc về quyết tâm của Fed để theo đuổi một chính sách thắt chặt tiền tệ vào năm 2018, vàng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn”.

Một trong những lo ngại chính của thị trường với chính quyền Tổng thống Trump là chương trình nghị sự về tài khóa được dự đoán rất cao là sẽ “không có cơ hội được thông qua ngay lập tức” trong bối cảnh Tổng thống còn đang phải tiếp tục các cuộc chiến chống lại các cuộc điều tra về chính mình.

Báo cáo cho biết: “Điều này cho thấy đường cong năng suất đi ngang, lãi suất thấp, đồng dollar bị giảm giá và thị trường chứng khoán có thể điều chỉnh, tất cả những điều đó ảnh hưởng rất tích cực đến quý kim”. “Việc mua các tài sản an toàn sẽ được đẩy nhanh”.

TDChart2

Các dữ liệu kinh tế ảnh hưởng

Liệu vàng có thể thực sự chạm đến gần mức $1300 hay không phụ thuộc vào nhiều dữ liệu quan trọng được công bố trong tuần này, bao gồm cả chi tiêu và thu nhập cá nhân của Mỹ, dữ liệu sản xuất và phi sản xuất ISM, và quan trọng nhất là bảng lương phi nông nghiệp.

Liên quan đến bảng lương phi nông nghiệp, Melek và Mckay đã viết “Số liệu thấp hơn 150.000 sẽ là một chất xúc tác tích cực cho giá vàng trong khi cao hơn 200.000 là tiêu cực”.

Vào thời điểm đăng tải bài viết, giá vàng giao ngay trên Kitco.com là $1270,7/oz.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: