TD Securities: Trước khi Fed tăng lãi suất, vàng giảm xuống dưới 1200 là điều không thể

Khi giá vàng đang giữ ổn định trên $1230, một ngân hàng nhận định $1200 là mức đáy vững chắc trong ngắn hạn của quý kim. Thậm chí ngay cả sự kiện Fed nâng lãi suất vào tháng 6 cũng không thể kéo giá xuống dưới mức đó.

Bart Melek, đứng đầu chiến lược hàng hóa toàn cầu và Ryan McKay, chiến lược gia hàng hóa của TD Securities cho biết “Việc giá quý kim giảm xuống dưới $1200 dường như không khả quan do Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) tiếp tục việc thay đổi chính sách tiền tệ theo cách rất ‘hiền lành’”.

“Một thái độ hiếu chiến hơn sẽ chỉ xảy ra nếu họ (Fed) nghĩ rằng nền kinh tế sẽ phát triển đủ nhanh để đặt thị trường phía sau đường cong tăng trưởng. Tuy nhiên, nguy cơ rơi vào đằng sau đường cong lạm phát, do quan sát thị trường vàng và rủi ro điều chỉnh thị trường chứng khoán cho thấy các nhà đầu tư không từ bỏ quý kim ngay”, các nhà chiến lược hàng hóa nói thêm.

[AdSense-B]

Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, đó là điều khó tránh khỏi. Theo báo cáo thì vàng sẽ có thể rơi xuống mức dưới $1220/oz. Nhưng do việc tăng lãi suất vẫn còn phụ thuộc vào các số liệu kinh tế nên chiều giảm của giá vàng là có hạn. “Do không có thay đổi nhiều nào đối với triển vọng kinh tế Mỹ, nhiều khả năng vàng sẽ quay trở lại mức $1220 và sẽ thấp hơn nếu tăng lãi suất”, TD Securities cho biết.

TD Securities Chart

Thời điểm này, việc giá vàng vượt lên trên mức $1230 cũng chưa chắc chắn, trừ trường hợp có căng thẳng địa chính trị mới nổ ra hoặc Mỹ hạ thấp triển vọng kinh tế của họ, các nhà chiến lược lưu ý.

“Hiện tại, quý kim thiếu các chất xúc tác thực sự để leo cao hơn”, Melek và Mckey viết, đặc biệt với “nền kinh tế vẫn tỏ ra khá tốt, và các quan chức của Fed có thể sẽ có giọng điệu hiếu chiến hơn trước khi nâng lãi suất cơ bản của thị trường”.

Nhìn chung, vàng đã chứng kiến một sự cải thiện đáng kể sau khi giao dịch tuần trước hầu hết dưới $1220. Tại thời điểm đăng tải bải viết, vàng trên Kitco.com tăng %0,35 lên  $1235,7/oz.

Lý do chính cho sự tăng giá vàng đó là các số liệu kinh tế vĩ mô yếu, bất ổn gia tăng trên toàn cầu và đồng USD yếu.

“Vận may của vàng đã trở lại vào cuối tuần trước khi thị trường chứng khoán sụt giảm và những bất ổn xung quang Tổng thống Trump và Bắc Hàn tái xuất hiện. Sự thất vọng về chỉ số CPI và doanh số bán lẻ của Mỹ cũng trợ giúp giá vàng. Quý kim đã phục hồi 0,5% từ cuối tuần trước nhờ sự sụt giảm của đồng USD, đường cong lợi tức đi ngang và lãi suất thấp”, báo cáo chỉ ra. “Chi phí nắm giữ giảm xuống và bất ổn đã thuyết phục các nhà đầu tư thanh lý thêm các vị thế mua và duy trì hàng rào bảo vệ tài sản của họ”.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: